Đây là kế hoạch đúng đắn của Honda khi nhiều khu vực đang ngày càng thắt chặt vấn đề bảo vệ môi trường.

Động thái này là một phần của chiến lược điện khí hóa, được Honda công bố tại triển lãm ô tô Geneva. Theo chia sẻ của hãng, mục tiêu đến năm 2025, doanh số của Honda sẽ hoàn toàn đến từ các mẫu hybrid. Kế hoạch bất ngờ này thể hiện rõ tham vọng của Honda, bởi, chỉ hai năm trước, hãng chỉ đặt mục tiêu doanh số của các mẫu hybrid đến năm 2025 chỉ chiếm 2/3 tổng sản lượng bán hàng.

Tom Gardner – phó chủ tịch Honda Châu Âu, cho biết:”Từ khi bắt đầu thực hiện kế hoạch vào tháng 3/2017, Honda đã nhận được những phản hồi tích cực về mặt doanh số. Chúng tôi nghĩ đây là hướng đi đúng đắn khi những yêu cầu về khí thái ngày càng khắt khe cũng như những vấn đề nan giải về môi trường sống”. 

Còn David Hodgetts – giám đốc điều hành Honda Anh Quốc – lại có niềm tin rằng kế hoạch này sẽ thành công ngoài sức mong đợi: “Chiếc CR-V hybrid chỉ mới ra tại Anh nhưng nó đã chiếm 60% tổng doanh số phân khúc SUV cỡ nhỏ. Trước đó, 2/3 doanh số của CR-V thuộc về chiếc CR-V diesel vốn đã không còn được sản xuất”.

Xe hot Honda Civic Type R sắp có phiên bản mới - Ảnh 1.

Honda Civic Type R đã tạo nên một cơn sóng ngầm trong phân khúc hothatch khi sở hữu động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L sản sinh công suất 306 mã lực và mô-men xoắn 400Nm

Thế hệ tiếp theo của Civic Type R khả năng cao sẽ áp dụng một thiết lập tương tự với hệ thống hybrid trên đàn anh Honda NSX. Hệ truyền động hybrid trên NSX là sự kết hợp giữa động cơ V6 tăng áp kép dung tích 3.5L cùng ba động cơ điện cho tổng công suất 573 mã lực.

Dự kiến chiếc xe sẽ ra mắt người hâm mộ vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.