Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu

0
97

Cùng điểm qua một số căn nhà để xe cực kỳ độc đáo và đắt đỏ của giới nhà giàu trên thế giới…

Nhà để xe dưới lòng đất 

Ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, không gian rộng rãi để đỗ xe bên trong nhà là điều gì đó hết sức xa xỉ đối với nhiều người. Nhưng một số người giàu có thì đây không phải là vấn đề quá to tát và họ có thể sử dụng mọi thủ thuật để tối đa hóa không gian để lưu trữ xe ôtô của họ.

Một nhà để xe dưới lòng đất ở Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể họ dùng một thang máy đặc biệt để nâng bất kỳ chiếc xe nào mà chủ sở hữu chọn ra khỏi gara bên dưới và có thể trưng bày trong khu vực sinh hoạt.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 2.

Bằng thao tác đơn giản, xe sẽ được đưa từ dưới đất lên. Đây là cách hữu hiệu để tiết kiệm không gian để xe.

Nhà để xe bằng kính để trưng bày

Theo đó, nhiều người có điều kiện ở nhiều quốc gia khác nhau trong nhiều năm trở lại đây rộ lên “gu” làm một nhà để xe bằng của kính ngay trong khuôn viên nhà mình.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 3.

Nhà để xe bằng kính là sự lựa chọn của khá nhiều người.

Theo đó, họ có thể đặt những chiếc “xế” cưng của mình vào trong không gian phòng cửa kính để làm nổi bật chiếc xe mình đối với khách tham quan và cũng có thể tự mình chiêm ngưỡng ở bất cứ thời gian nào khi đang ở nhà. Ngoài ra, nhà để xe này được nhiều người ưa chuộng bởi vì nó thực sự hợp thời, bắt mắt và làm đẹp thêm cho khu vườn.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 4.

Tiện lợi và cực kỳ bắt mắt.

Nhà để xe ngay trong phòng khách

Ý tưởng tưởng chừng như điên rồ và khó thực này đã trở thành sự thật dưới óc sáng tạo độc đáo của DesRosiers Architects. Người đàn ông này đã thiết kế một nhà để xe độc ​​lập để chứa bộ sưu tập xe hơi bao gồm Bugatti Veyron, Maserati MC12 , Ferrari F430 Spyder và Ford GT. Tuy nhiên, nó còn chức năng để tổ chức các bữa tiệc và một nơi nào đó để đón khách ra khỏi thị trấn.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 5.

Một căn phòng vừa có chức năng để xe, vừa có thể dùng để tiếp khách thực sự phải là một ý tưởng tồi.

Hệ thống tường bằng gỗ gụ che giấu tủ lưu trữ, sàn showroom được làm bằng sứ, dưới lòng đất là một phòng chi tiết và ở trên là một bộ penthouse. Tất cả điều này được gắn với nhau bằng một thang máy ẩn.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 6.

Nhưng để có một căn nhà như thế này thì chủ nhân của nó phải tiêu tốn khá nhiều không gian trong ngôi nhà của mình.

Nhà để xe có hệ thống kiểm soát

Một căn phòng hiện đại được trang bị một hệ thống kiểm soát khí hậu đầy đủ cũng như sàn được sưởi ấm và hệ thống chiếu sáng được thiết kế để tái tạo ánh sáng ban ngày. Hệ thống ánh sáng nhằm tạo cho chi tiết những chiếc xe có thể luôn nổi bật. Việc thiết lập hệ thống này khá đắt đỏ và tốn kém điện năng. Tuy vậy, đối với những người có điều kiện về kinh tế thì đây chẳng phải là vấn đề quá lớn.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 7.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng bên trong một nhà để xe.

Ngoài ra, bên trong căn phòng này còn có thể chứa đến hơn 10 chiếc xe hơi khác nhau, điều còn lại là phải xem chủ nhân của nó có bao nhiêu chiếc xe để lắp đủ vào đây.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 8.

Cực kỳ tốn kém điện năng và không gian nhưng cái giá mà nó mang lại cho chủ nhân của mình là không thể bàn cãi.

Nhà để xe phải có “view” đẹp

Nhà để xe không phải cứ đơn thuần là một căn phòng “thô” với 4 bức tường. Hiện nay, nhiều người lắm tiền nhiều của cố yêu chiều cảm xúc của mình bằng cách thiết kế một garage của mình ở vị trí thuận lợi để có thể vừa thưởng thức 1 tách cà phê buổi sáng bên “xế” yêu và vẫn có thể ngắm phong cảnh thiên nhiên.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 9.

Tầm nhìn đẹp từ để ngằm cảnh bên trong nhà để xe được khá nhiều người chú trọng.

Làm một garage để xe có thể ngắm cảnh không phải là mới nhưng nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố cấu thành như: không gian, vị trí căn nhà của bạn… Nhưng khi bạn đã có tiền và đủ niềm đam mê thì không gì là không thể.

Những căn phòng để xe siêu đắt đỏ của giới nhà giàu - Ảnh 10.

Còn gì tuyệt với hơn khi mà mỗi buổi sáng bạn có thể ngồi bên “xế” yêu vừa có thể ngắm phỏng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên cạnh 1 tách cà phê nóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.