Honda Civic 2019 là bản nâng cấp facelift, với những điểm mới ở ngoại hình cũng như một số trang bị có sự thay đổi.

Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu Civic bản nâng cấp mới 2019. Tuy nhiên, liên doanh Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ về thông số kỹ thuật chi tiết cũng như giá bán của từng phiên bản. Những thông tin được công bố ban đầu chỉ là sự thay đổi 3 phiên bản 1.8 E, 1.5 G, 1.5 L thành 1.8 E, 1.8 G và 1.5 RS, cùng một số điểm mới trên bản RS như cản trước, sau và bộ vành 18 inch.

Một bản thông số kỹ thuật chi tiết xe đã được phía đại lý hé lộ trước. Theo đó, mỗi phiên bản lại có một số tuỳ biến nhất định so với trước đây, tuy không thực sự là trang bị mới nhưng cũng là thay đổi đáng kể để người mua cân nhắc trước khi xuống tiền đặt cọc tại thời điểm này.

Lộ thông số chi tiết 3 phiên bản Honda Civic 2019 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều thay đổi đáng cân nhắc cho người mua trước khi đặt cọc - Ảnh 1.

Bảng thông số Honda Civic 3 phiên bản lộ diện.

Lộ thông số chi tiết 3 phiên bản Honda Civic 2019 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều thay đổi đáng cân nhắc cho người mua trước khi đặt cọc - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Honda Civic 1.8 E là bản tiêu chuẩn. Trang bị ngoại thất có đèn halogen kèm projector, đèn định vị LED, đèn sương mù halogen và đèn hậu LED. Vành xe 16 inch, kết hợp lốp 215/55R16. Gương chiếu hậu chỉnh điện nhưng gập tay, không tích hợp xi-nhan.

Nội thất xe có màn hình 7 inch khá lớn (trước là 5 inch), nhưng không có Apple CarPlay và Android Auto, kết hợp âm thanh 4 loa. Ghế chỉnh tay. Đồng hồ dạng cơ. Điều hoà tự động 1 vùng. Chìa khoá vặn cơ. Phanh tay điện tử. Xe không có cửa gió điều hoà ghế sau.

Trang bị an toàn có đầy đủ như bản cũ, như hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi (không có vạch linh hoạt) và 2 túi khí.

Lộ thông số chi tiết 3 phiên bản Honda Civic 2019 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều thay đổi đáng cân nhắc cho người mua trước khi đặt cọc - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Honda Civic 1.8 G là bản tầm trung, thay thế cho 1.5 G. Xe có đèn chiếu sáng LED, đèn sương mù halogen và đèn hậu LED. Vành xe 16 inch, kết hợp lốp 215/55R16. Gương chiếu hậu chỉnh và gập điện, tích hợp xi-nhan LED.

Nội thất bản 1.8 G sang hơn với ghế da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng. Vô-lăng bọc da. Hệ thống đề nổ bằng nút bấm (có đề nổ từ xa). Màn hình cảm ứng 7 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, kết hợp âm thanh 8 loa. Đồng hồ dạng kỹ thuật số. Điều hoà tự động 1 vùng. Phanh tay điện tử. Cửa sổ trời đã không còn. Xe có cửa gió điều hoà ghế sau.

Trang bị an toàn bản 1.8 G tương đương bản 1.8 E, trừ camera lùi có vạch kẻ linh hoạt.

Lộ thông số chi tiết 3 phiên bản Honda Civic 2019 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều thay đổi đáng cân nhắc cho người mua trước khi đặt cọc - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ.

Honda Civic 1.5 RS là bản cao cấp nhất. Ngoài hệ thống đèn LED hoàn toàn, xe còn có vành 18 inch nổi bật, kết hợp lốp 235/40R18 (bản 1.5 L cũ là 17 inch). Mặt ca-lăng thêm logo RS.

Nội thất xe thể thao hơn với chất liệu da khâu chỉ đỏ. Đồng hồ kỹ thuật số có nền đỏ tông xuyệt tông. So với bản 1.8 G, bản 1.5 RS có thêm điều hoà tự động 2 vùng.

Trang bị an toàn trên bản 1.5 RS có 6 túi khí, còn lại giống bản 1.8 G. Ngoài ra, bản RS đã không còn chế độ tiết kiệm nhiên liệu (ECON).

Hai tuỳ chọn động cơ 1,8 lít và 1,5 lít tăng áp không thay đổi, đi cùng hộp số vô cấp. Civic là một trong 3 mẫu xe gầm thấp hạng C tại Việt Nam sử dụng động cơ tăng áp, tuy công suất có yếu hơn so với 2 đối thủ là Focus và Elantra.

Mẫu xe đang bán chạy nhất phân khúc là Mazda3 với doanh số trung bình 2.000 xe/tháng. Honda Civic bán trung bình khoảng 300 xe/tháng ở thời điểm chưa cạn nguồn cung. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.