Với bộ body-kit độ của phiên bản 50th Anniversario, siêu phẩm Lamborghini Aventador LP700-4 dễ dàng thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân đi đường và giới mộ điệu siêu xe toàn quốc.

Hiện nay, số lượng “siêu bò” Aventador LP700-4 có mặt trong nước khá đa dạng với khoảng dưới 10 chiếc. Tuy nhiên, mẫu Aventador trong bài viết lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị” sau khi được chủ nhân nâng cấp lên bộ cánh hàng hiệu của phiên bản đặc biệt 50th Anniversario. Siêu phẩm nước Ý này đã từng một thời làm tốn không biết bao giấy mực của giới truyền thông và fan hâm mộ bởi vẻ đẹp ma mị, “nghiêng nước nghiêng thành” của mình.

Nói qua về phiên bản 50th Anniversario, phiên bản đặc biệt này được giới thiệu lần đầu tiên tới công chúng hồi năm 2013 tại triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc. Đúng như tên gọi, phiên bản 50th Anniversario mang ý nghĩa kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thương hiệu siêu xe nước Ý. Với số lượng sản xuất giới hạn và ngoại hình “bóng sáng”, Aventador 50th Anniversario nhanh chóng lọt vào mắt các nhà tài phiệt trên thế giới và tình trạng “cháy hàng” diễn ra ngay sau khi lễ ra mắt. 

Về ngoại thất, siêu phẩm Lamborghini Aventador LP700-4 độ body-kit 50th Anniversario sở hữu bộ cánh màu trắng ngọc trai Bianco Canopus kết hợp với các chi tiết màu đen mờ của bộ body-kit tạo nên cái nhìn đầy tinh tế và quyến rũ. Một số điểm khác biệt trên bộ body-kit độ phiên bản 50th Anniversario có thể kể tới như hệ thống cản trước sau, lip hông 2 bên, bộ mâm đa chấu cùng cùm phanh đỏ….

Cận cảnh “cặp mắt” LED hình chữ Y đặc trưng của dòng Aventador

Siêu phẩm sử dụng bộ mâm đa chấu với màu sơn đen bóng kết hợp cùng với cùm phanh được sơn đỏ đối lập, bên trong là hệ thống phanh đĩa carbon ceramic hiệu suất cao nhằm tăng tính an toàn khi vận hành ở tốc độ cao.

Khác biệt với phiên bản LP700-4 hay nhiều phiên bản thương mại khác, logo LP720-4 thuộc phiên bản 50th Anniversario không được đặt ở phần hốc bánh sau mà được đặt ngay cản trước của xe.

Cản va phía sau cũng được bổ sung thêm một logo với số 50 ám chỉ đây là phiên bản 50th Anniversario

Cản sau được thay mới có thiết kế hầm hố và được chia thành nhiều hốc khác nhau, phái dưới là bộ khuếch tán gió cỡ lớn cho Aventador.

Về truyền động, Lamborghini Aventador sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất cực đại lên đến 700 mã lực và chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa là 349 km/h.