Honda Accord phiên bản nhập về Việt Nam sẽ có những tính năng vượt trội nhưng cũng có trang bị lép vế hơn so với đối thủ Toyota Camry.

Hond Accord 2019 được nhập từ Thái Lan về với 1 phiên bản duy nhất và sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019 diễn ra từ ngày 23/10 tới. Xe đã có sẵn trong kho. Mẫu xe này được nhận đặt cọc từ ngày 23/9 với mức giá tạm tính khoảng 1,2 tỷ đồng.

Honda Việt Nam đã sớm công bố về động cơ lắp trên Accord mới, là loại tăng áp 1,5 lít, công suất 188 mã lực. Dựa vào thông số này, có thể thấy Accord dùng chung động cơ với CR-V. Ngoài động cơ, các thông tin khác về xe vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, tư vấn bán hàng đại lý đã tiết lộ thêm về nhiều trang bị khác trên mẫu Accord.

Theo đó, mẫu xe được nhập về Việt Nam sẽ có diện mạo tương tự ảnh quảng cáo catalog được chia sẻ rầm rộ trước đây. Xe được trang bị hệ thống đèn LED hoàn toàn. Bộ vành 5 chấu lớn kích thước 18 inch.

Trang bị bên trong xe có phần đơn giản hơn so với đối thủ Toyota Camry. Mẫu xe này có điều hoà tự động 2 vùng và cửa gió sau (trên Camry là 3 vùng). Đồng hồ phía trước kết hợp loại analog với màn hình 7 inch đặt phía bên trái. Màn hình trung tâm 8 inch lớn hơn loại trên Civic, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Ghế lái chỉnh điện 12 hướng còn ghế phụ chỉnh điện 4 hướng. Xe có phanh đỗ điện tử với chế độ tự động giữ. Vị trí cần số không có nấc S như Civic mà thay bằng nút chế độ lái thể thao. Bản nhập về có cửa sổ trời. Chìa khoá trên Accord mới giống loại trên Civic facelift, có chức năng đề nổ và hạ kính từ xa.

Accord bán tại Việt Nam sẽ không có những tính năng an toàn hiện đại như cảnh báo va chạm trước, giữ làn đường hay ga tự động thích ứng với xe phía trước nhưng có thêm một tính năng mới mẻ hơn hẳn thế hệ cũ là Lanewatch. Một camera gắn ở gương chiếu hậu bên phụ ghi lại hình phía sau. Camera sẽ kích hoạt khi bật xi-nhan phải hoặc bấm nút ở cần gạt xi-nhan phía sau vô-lăng.Khám phá tính năng Lanewatch của xe Honda00:01:27

Khám phá tính năng Lanewatch của xe Honda

Có 3 màu sơn ngoại thất tuỳ chọn cho Accord là trắng, bạc và đen. Nội thất chỉ có màu đen.

Những thông tin chi tiết hơn về Honda Accord 2019 sẽ được công bố tại VMS. Người bán cho biết vẫn chưa có thông số kỹ thuật và trang bị cụ thể trên mẫu xe này mà chỉ nắm được những tính năng chính thông qua việc nghiên cứu xe mẫu.