Theo tờ Slagh Gear, thiết kế cổ điển và phóng khoáng khiến Ferrari Rome xứng đáng được tôn vinh là chiếc Ferrari đẹp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Được Ferrari gọi là “biểu tượng của thiết kế Italia đặc trưng”, Roma coupe mang tinh thần tự do tự tại biểu thị lối sống phóng khoáng từng là nét riêng làm nên tên tuổi Rome tại châu Âu trong thập niên 1950, 1960.

Ra mắt Ferrari Roma - Siêu ngựa đẹp nhất trong nhiều năm qua - Ảnh 1.

Ngay cả khi xe đã “chính thức” ra mắt, thương hiệu Italia vẫn vô cùng kiệm lời khi nói về Roma. Đầu xe mang đậm chất khí động học kết hợp tản nhiệt khá hoài cổ, bộ chia gió trước nổi bật cùng đèn pha LED đặt cạnh đèn ban ngày dạng nổi độc đáo.

Ra mắt Ferrari Roma - Siêu ngựa đẹp nhất trong nhiều năm qua - Ảnh 2.

Hông xe tạo nên một đường cong mỹ miều, khởi đầu từ kính chắn gió và sau đó là trần xe cong liền mạch tới hoàn hảo, bổ trợ bởi đường nổi ngang hông bên dưới sắp đặt đầy tính toán. Tay nắm cửa dạng ẩn cũng giúp Roma nhìn gọn và liền mạch hơn hẳn.

Ra mắt Ferrari Roma - Siêu ngựa đẹp nhất trong nhiều năm qua - Ảnh 3.

Trong khi đó, đuôi xe mang chất mạnh mẽ, thể thao nổi trội hơn với phần khung cơ bắp, cản sau tông đen tích hợp tới 4 ống xả thể thao và đèn hậu LED đa khối.

Ra mắt Ferrari Roma - Siêu ngựa đẹp nhất trong nhiều năm qua - Ảnh 4.

Bước vào trong khoang lái, người dùng sẽ được tiếp cận với cabin đầy hiện đại với bảng đồng hồ kỹ thuật số dạng thể thao và màn trung tâm dạng dọc độc đáo. Hành khách ngồi cạnh cũng có hệ thống giải trí riêng, có lẽ là dạng tùy chọn cao cấp giống trên Portofino. Cần gạt số Roma sử dụng vô cùng dị khi tách hẳn ra làm 3 khu vực riêng. Các bề mặt sờ được trên xe không bọc da cao cấp thì cũng là Alcantara và ốp kim loại đen bóng.

Ra mắt Ferrari Roma - Siêu ngựa đẹp nhất trong nhiều năm qua - Ảnh 5.

Động cơ Ferrari Roma sử dụng được hãng xác nhận ngắn gọn là loại V8 3.9L tăng áp 612 mã lực, 760 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp giống siêu phẩm hybrid SF90 Stradale ra mắt gần đây. Cấu hình này cho phép chiếc coupe nặng chưa đầy 1,5 tấn tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,4 giây, tốc độ tối đa trên 320 km/h.

Tạm thời chưa rõ giá bán cùng số lượng xe Roma được Ferrari lên lịch sản xuất.