3 triệu USD (tương đương 69,6 tỷ VNĐ) là khoản tiền vị đại gia cuồng nhiệt này đã bỏ ra để đấu giá thành công chiếc Corvette mang số VIN 001 đầu tiên của thập kỷ mới. 

Những sự kiện đình đám tại Scottsdale, Arizona, Mỹ vốn đã không còn xa lạ với những ai hay theo dõi những chiếc siêu xe đi kèm mức giá “điên rồ”. Trong quá khứ, sự kiện đấu giá Barrett-Jackson đã từng chứng kiến nhiều chiếc xe đầu tiên của lô sản xuất được “chốt hạ” một cách ngoạn ngục như chiếc Toyota Supra hay Ford Mustang Shelby GT500 với giá bán lần lượt lên tới 2,1 triệu USD (48,7 tỷ VNĐ) và 1,1 triệu USD (25,5 tỷ VNĐ).

Và mới đây, chiếc Chevrolet Corvette Stingray đầu tiên thuộc lô sản xuất 3007 đã chính thức gia nhập câu lạc bộ “triệu đô” ấy sau khi sản phẩm C8 đầu tiên được bán với giá lên tới 3 triệu USD tại phiên đấu giá Barrett-Jackson.

Và như thường lệ, giống như chiếc Supra và Mustang Shelby GT500, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán chiếc Corvette VIN 001 sẽ được đưa tới Quỹ Trẻ em Detroit – một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu xây dựng thêm nhiều các trường học chất lượng tại Detroit.

Vậy, với 3 triệu USD, vị chủ nhân này sẽ có những gì? Ngoài sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ trên thế giới, chủ sở hữu sẽ nhận được chiếc Corvette sử dụng động cơ đặt giữa đầu tiên với phiên bản 3LT đi kèm với tất cả các tùy chọn. Chiếc xe cũng sẽ đi kèm với ngoại thất sơn đen, ghế màu đen với đường viền tương phản đỏ, dây đai an toàn đỏ, ghế GT2, tấm trần có thể tháo rời và cánh lướt gió phía sau. Phiên bản đặc biệt này cũng sẽ đi kèm với một máy ghi dữ liệu và thống kê hiệu suất cũng như gói hiệu suất Z51.

Với số tiền khổng lồ ấy, vị chủ nhân này cũng có thể lựa chọn nhận bàn giao chiếc xe tại nhà máy Corvette ở Bowling Green, Kentucky. Ngoài ra, danh sách quyền lợi còn bao gồm một tour tham quan tại Bảo tàng Corvette, một lá thư xác nhận và một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Theo thông cáo báo chí từ General Motors, nhân vật trả giá cao nhất trong cuộc đấu giá vừa qua có tên là Rick Hendrick. Ông vốn được biết đến với vai trò là người sáng lập và CEO của Tập đoàn Ô tô Hendrick.

“Tôi là 1 fan cuồng, là tín đồ nhiệt huyết của Corvette số một thế giới,” trích phát biểu của Hendrick. “Cảm ơn Chevrolet và Barrett-Jackson vì đã luôn đi đầu trong phong trào tình nguyện – từ thiện, giúp đỡ hàng triệu người gặp hoàn cảnh khó khăn.”