Sự xuất hiện của hai chiếc Rolls-Royce Phantom đời mới nhất và Cullinan khiến giới mộ điệu phải trầm trồ.

Hình ảnh của hai chiếc Rolls-Royce Phantom VIII và Cullinan được chia sẻ lên lên xã hội nhận được sự chú ý của nhiều người yêu xe. Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh, cả hai chiếc xe siêu sang đều ở Việt Nam. Đây là một trong những lần hiếm hoi bộ đôi “siêu phẩm” Rolls-Royce đáng chú ý trong năm 2019 đỗ cạnh nhau.

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII ngoại thất màu đỏ từng về Việt Nam đầu tháng 1/2019 và là sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hai chiếc Rolls-Royce Phantom VIII lăn bánh trên mảnh đất chữ S. Trong đó, chiếc màu đỏ này khá độc bởi được nhập về chính hãng. Chiếc còn lại được đưa về từ Lào.

Chiếc Phantom VIII chính hãng duy nhất Việt Nam.

Chiếc Phantom VIII khác là xe nhập Lào.

Chiếc xe siêu sang này phiên bản trục cơ sở dài EWB. Kích thước phiên bản này lớn hơn thông thường, do đó hàng ghế sau cũng rộng rãi hơn. Nội thất xe có màu nâu be kết hợp gỗ nâu. Trần xe sẽ là một bầu trời sao LED khổng lồ.

Động cơ xe Phantom chỉ có một loại duy nhất, là loại V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp thông minh.

Giá Phantom VIII chính hãng là hơn 46 tỷ đồng. Những chủ xe Rolls-Royce ít khi mua phiên bản tiêu chuẩn mà sẽ đặt những tuỳ chọn riêng, tốn thêm hàng tỷ đồng nữa.

So với chiếc Phantom VIII thì chiếc SUV siêu sang Cullinan đã xuất hiện nhiều trên đường phố Việt Nam với nhiều màu sắc. Chiếc Cullinan này sở hữu ngoại thất đen bóng, với đường Coachline màu vàng chạy ngang bên hông xe tạo điểm nhấn. Bộ mâm 7 chấu đơn được sơn tối màu tông xuyệt tông thân xe.

Cullinan màu đen được nhiều đại gia Việt chuộng.

Ngoài ra, trên đường phố còn nhiều chiếc Cullinan khác với màu sắc khác nhau.

Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,7 lít, sản sinh công suất 571 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, chiếc SUV nặng 2,66 tấn này tăng tốc từ 0- 100 km/h trong 5,2 giây. Tốc độ tối đa là 250 km/h.

Giá chính hãng của Cullinan từ hơn 32 tỷ đồng. Với các tuỳ chọn thêm, giá xe có thể tăng thêm vài tỷ đến cả chục tỷ đồng.