Vụ hoả hoạn diễn ra quá bất ngờ và nhanh chóng khiến các công tác dập lửa của lực lượng chức năng cũng không kịp cứu vãn tình hình.

Theo đó, vào đêm hôm qua 7/6/2020, tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một vụ hoả hoạn nghiêm trọng với chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom mang biển số cực khủng. Những hình ảnh về vụ cháy đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng và đa phần đều bày tỏ quan điểm chia buồn với chủ xe bởi giá trị thiệt hại là rất lớn, có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Thông qua những hình ảnh được đăng tải có thể thấy, ngọn lửa được bắt nguồn từ phần đầu và thân xe. Đây cũng chính là khu vực lửa cháy dữ dội nhất. Theo quan sát, ngọn lửa đã lan vào bên trong khoang nội thất của xe. Ở phía đuôi xe, dường như không có dấu hiệu của việc bị lửa tàn phá nhưng lại xuất hiện nhiều mảnh vỡ và trầy xước từ phần đèn hậu cũng như cản dưới phía sau. 

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy với chiếc Rolls-Royce Phantom này. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt để khống chế và dập tắt hoả hoạn. Tuy nhiên, do tốc độ cháy lan rộng quá nhanh nên các công tác dập lửa không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom trước khi bị “bà hoả” hỏi thăm. Xe mang biển số Quảng Ninh và sở hữu lớp sơn ngoại thất hai tông màu 

Trên các trang mạng xã hội, đa phần các comment của cộng đồng mạng đều bày tỏ quan điểm chia buồn với chủ xe vì thiệt hại quá lớn này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng, phía tổn thất nặng nhất sau vụ hoả hoạn lại chính là đơn vị bảo hiểm bởi lẽ, những siêu xe và xe siêu sang như chiếc Rolls-Royce này gần như đều được chủ nhân mua bảo hiểm với giá trị rất cao. Do vậy, phía bảo hiểm sẽ phải có trách nhiệm bồi hoàn cho chủ xe.