Trên phiên bản mới, sự thay đổi của Tesla Model 3 tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp hiệu năng pin. Từ đó, giúp mẫu xe này có thể di chuyển với quãng đường dài hơn trong mỗi lần sạc.

Cụ thể, Tesla Model 3 2021 đã được hãng xe điện nước Mỹ nâng cấp về hiệu năng của pin. Trên 3 phiên bản được bán ra trên thị trường, quãng đường di chuyển của xe lần lượt tương ứng 420 km trên bản tiêu chuẩn, 504 km trên bản Performance và 564 km trên bản Long Range.

Trước đó, tổng quãng đường di chuyển của 3 phiên bản này là 402 km với bản tiêu chuẩn, 468 km với bản Performance và 518 km với bản Long Range. Tuy được cải thiện về khả năng tiết kiệm năng lượng nhưng Tesla Model 3 sẽ có sự điều chỉnh đôi chút ở phần gia tốc, kéo theo thông số tăng tốc bị giảm nhẹ xuống ở mức 5,3 giây; 4,2 giây và 3,3 giây lần lượt trên 3 bản tiêu chuẩn, Long Range và Performance. 

Tiếp tới, Tesla Model 3 2021 tiếp tục được bán ra với màu sơn mặc định là màu trắng và các màu sơn khác sẽ là 1 tuỳ chọn bên ngoài. Trang bị mâm xe tiêu chuẩn là loại 18 inch Aero trên 2 phiên bản thường và Long Range, riêng bản Performance sử dụng mâm 20 inch Uberturbine. 

Đối với không gian nội thất, Tesla Model 3 2021 được nâng cấp 4 cổng sạc type C thay cho USB truyền thống, sạc không dây. Ngoài ra, các trang bị tiêu chuẩn được giữ nguyên gồm có hệ thống âm thanh 14 loa, định vị vệ tinh, đèn LED, gương gập điện có sưởi và chống chói, ghế chỉnh điện 12 hướng, cửa kính chống tia hồng ngoại…