Mitsubishi XFC Concept thuộc phân khúc SUV cỡ B, cạnh tranh với Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Hyundai Creta hay Kia Seltos.

Dù Mitsubishi Việt Nam thông báo lịch nhận đặt cọc 26/10, nhưng sau màn ra mắt tại Việt Nam, nhiều đại lý trên toàn quốc đã nhận đặt cọc phiên bản thương mại của XFC Concept. Dẫu vậy, hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu xe này. Đại lý chỉ đưa ra mức giá dự kiến nằm trong khoảng 700-800 triệu đồng.

Thời gian dự kiến giao xe và số tiền cọc phụ thuộc vào từng đại lý. Có đại lý đưa ra thời gian giao xe dự kiến vào tháng 6/2023, cùng số tiền đặt cọc 10 triệu đồng. Trong khi một đại lý khác đưa ra thời gian giao xe dự kiến vào tháng 4/2023.

Đại lý rục rịch chào bán Mitsubishi XFC Concept: Giá dự kiến 700-800 triệu đồng, giao xe tháng 4 năm say - Ảnh 1.

Mitsubishi XFC Concept chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 19/10. Đây là lần đầu tiên một hãng xe quốc tế chọn Việt Nam làm nơi ra mắt toàn cầu.

Mitsubishi XFC Concept thuộc phân khúc SUV cỡ B, và phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ cạnh tranh với Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Hyundai Creta hay Kia Seltos. Hãng xe Nhật đã thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Nhật Bản, sau đó đã chạy thử nghiệm mẫu xe này hơn 4.000 km tại Việt Nam.

Xe được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield nhưng hiện đại, cứng cáp và thể thao hơn so với dải sản phẩm hiện tại của Mitsubishi Việt Nam. Hãng cho biết, xe có khoảng sáng gầm cao cùng bốn chế độ lái (Bình thường, Đường sỏi đá, Đường bùn lầy và Đường trơn trượt). Cụm đèn pha và đèn hậu LED hình chữ T.

Đại lý đã nhận cọc Mitsubishi XFC Concept: Giá dự kiến 700-800 triệu đồng, giao xe giữa năm sau - Ảnh 3.

Nội thất bên trong có 5 chỗ ngồi, thiết kế theo hướng thể thao nhắm tới nhóm khách hàng trẻ. Vô-lăng ba chấu. Màn hình giải trí trung tâm và cụm đồng hồ điện tử nối liền thành một khối. Cần số điện tử. Các nút bấm dạng cảm ứng nhằm tối giản khoang cabin. Chất liệu bọc ghế, táp-lô và táp-pi cửa là sự kết hợp của nỉ và da. Một số chi tiết đáng chú ý khác có thể kể đến cửa sổ trời cùng khởi động nút bấm.

Đại lý đã nhận cọc Mitsubishi XFC Concept: Giá dự kiến 700-800 triệu đồng, giao xe giữa năm sau - Ảnh 4.

Vì là phiên bản Concept, Mitsubishi không công bố thông số kỹ thuật và trang bị của XFC Concept. Bên cạnh đó, phiên bản thương mại sẽ được điều chỉnh để phù hợp với thực tế và nhu cầu của thị trường mục tiêu. Xe chắc chắn có tuỳ chọn động cơ xăng và thuần điện.