Haval H6 2024 có ngoại hình gần như khác biệt hoàn toàn so với phiên bản hiện tại. Xe sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh diễn ra ngày 25/4 và bán ra thị trường vào cuối năm.   

Trước sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ đồng hương, Haval H6 – mẫu SUV từng là “ông vua” doanh số tại Trung Quốc đã mất dần sức hút. Tuy vậy, đây vẫn là “quân bài chiến lược” của GWM trong nỗ lực giành thị phần tại thị trường trong nước. Theo Car News China, GWM có thể sẽ công bố phiên bản nâng cấp của Haval H6 tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh khai mạc vào 25/4 tới đây.

Theo đoạn video giới thiệu của hãng và hình ảnh đăng ký trên Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Haval H6 bản facelift có ngoại hình mới mẻ với cụm đèn pha hình chữ L đặt ngược. Lưới tản nhiệt cũng được thiết kế lại vuông vức hơn, đi kèm logo Haval đặt ở chính giữa. Trong khi đó, cụm đèn hậu quay về kiểu thiết kế truyền thống. Về kích thước, Haval H6 2024 có chiều dài tổng thể lớn hơn 50 mm so với bản tiền nhiệm.

Ở mảng truyền động, Haval H6 bản nâng cấp có động cơ xăng 1.5L tăng áp 184 mã lực hoặc 2.0L tăng áp 231 mã lực, đi kèm hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp. Các phiên bản hybrid và hybrid sạc điện cũng sẽ được hãng bổ sung trong tương lai gần.

Haval H6 2024 sẽ bắt đầu được bán ra tại Trung Quốc vào khoảng cuối năm nay. Sau đó, mẫu SUV này sẽ tiếp tục ra mắt tại nhiều thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam. Năm ngoái, Haval H6 là mẫu xe gầm cao bán chạy thứ 6 tại quê nhà, với doanh số đạt 226.024 chiếc.