Chevrolet Captiva được giảm giá kỷ lục cả trăm triệu đồng tại đại lý

0
41

Chevrolet Captiva được ưu đãi chính hãng 60 triệu đồng nhưng giá thực tế tại đại lý còn giảm sâu hơn nữa. Giá niêm yết 879 triệu, sau ưu đãi còn 819 triệu và giá cuối khi khách mua tại đại lý là 759 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của mẫu xe này kể từ khi mở bán đến nay. Tổng mức giảm 120 triệu đồng. Có đại lý còn khuyến mại thêm gói phụ kiện trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, mẫu xe Orlando với 2 phiên bản LT và LTZ cũng được giảm giá sâu, còn từ 579 triệu đồng, trở thành MPV giá rẻ nhất phân khúc. Mẫu xe này cũng được lắp ráp trong nước.

Bước đi này được cho là để xả nốt nguồn hàng xe lắp ráp trước khi VINFAST tiếp quản nhà máy tại Hà Nội. Sau khi nhà máy được bàn giao cho VINFAST, hãng xe này sẽ nghiên cứu nhập khẩu những dòng bán chạy dựa trên tình hình kinh doanh thực tế. Các mẫu xe Chevrolet sẽ không còn lắp ráp tại Việt Nam.

Chevrolet Captiva được giảm giá kỷ lục cả trăm triệu đồng tại đại lý - Ảnh 1.

Các mẫu xe lắp ráp trong nước của Chevrolet đối mặt với nguy cơ bị khai tử nếu không đủ sức hấp dẫn với khách Việt.

Captiva thế hệ mới (REVV) được mở bán từ tháng 3/2016. Đối thủ của Captiva là Kia Sorento và Hyundai Santa Fe bởi đều sử dụng gầm bệ unibody và bố trí 7 chỗ ngồi. Với mức giá 879 triệu đồng, mẫu xe này còn cùng tầm tiền với Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Doanh số xe Captiva tại Việt Nam không tốt khi so với các mẫu SUV/crossover khác. Cả năm 2017, GM mới bán được 495 chiếc Captiva. Tính trung bình tháng là hơn 40 xe. Tình hình kinh doanh năm nay cũng không khởi sắc hơn mặc dù GM và phía đại lý áp dụng nhiều khuyến mại, giảm giá. Nửa đầu năm 2018, Captiva chỉ bán được 256 xe.

Một phần lý do khiến Captiva khó bán mặc dù đã cải tiến khá nhiều là ảnh hưởng bởi tiếng xấu ở thế hệ đầu tiên, bao gồm nhiều lỗi vặt và tốn nhiên liệu. Hơn nữa, khi thêm Trailblazer về Việt Nam, Captiva càng rơi vào thế khó khi giá cả 2 xe đều ngang ngửa. Trailblazer lại rộng rãi hơn, thiết kế vừa được cập nhật trong năm qua, động cơ dầu loại mới và nhiều công nghệ.

Hiện tại, vẫn chưa rõ VINFAST có chuyển hướng sang nhập xe Captiva trong thời gian tới hay không nhưng khả năng mẫu xe này sẽ khó về bởi tình hình kinh doanh của Trailblazer đang có chiều hướng tích cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.