Bên cạnh việc chăm sóc nhiều hơn cho các mẫu xe thể thao tiện tích đang làm mưa làm gió trên thị trường, những thương hiệu xe sang trên toàn cầu luôn cạnh tranh nhau từng giây, với mong muốn đưa sản phẩm của mình trở thành chiếc xe cao cấp và yên tĩnh, thư giãn nhất.

Mới đây, Consumer Reports đã quyết định đầu tư tiền bạc và công sức để tìm ra Top 10 xe sang êm ái và yên tĩnh, thoải mái nhất phân khúc. Consumer Reports đã lọc ra một tập hợp xe sang được yêu thích nhất trên thị trường hiện tại gồm S-Class, 7-Series, A8, G90 hay Continental…và đưa tất cả xe chạy thử nghiệm trên đoạn đường gần 50 km ở các điều kiện địa hình khác từ thuận lợi đến khó khăn.

Bài thử nghiệm mới tập trung vào việc làm rõ cảm giác ổn định và chất lượng thực sự của từng mẫu xe, các xe được chạy ở tốc độ cố định và không hề có bất cứ can thiệp kỹ năng nào từ tài xế.

Chung cuộc, không hề bất ngờ khi Mercedes-Benz S-Class xuất sắc giành được vị trí đầu bảng trong Top 10 mẫu xe sang chạy êm nhất, yên tĩnh nhất, kết quả này không thay đổi ngay cả khi xe chỉ được trang bị hệ thống treo tiêu chuẩn.

Tiếp theo, cũng xuất sắc không kém là BMW 7-Series với ngôi vị á quân, ở tốc độ chậm, 7-Series thực sự là một siêu sedan hoàn hảo với khoang cabin cách âm và thư giãn cực tốt.

Vị trí thứ ba tiếp tục thuộc về một mẫu xe sang Đức, và đó chính là Audi A6 chứ không phải A8 hàng đầu như dự đoán của nhiều người. Consumer Reports cho rằng A6 mang đến cho hành khách trong xe cảm giác rất dễ chịu và êm ái, đôi khi còn hơn cả A8.

Bảy cái tên còn lại của danh sách mới nhất từ Consumer Reports lần lượt là: Lincoln Continental, Audi A8, Genesis G90, BMW 5-Series, Cadillac CT6, Jaguar XF và Mercedes-Benz C-Class, trong đó C-Class xếp chót là dòng sản phẩm rẻ tiền nhất, tuy nhiên xe lại được đánh giá cao không kém gì những mẫu xe sang đắt đỏ hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.