Chơi xe không đồng nghĩa với việc phải vươn tới những mẫu xe đắt tiền như siêu xe hay siêu sang. Bán tải cũng có thể trở thành tâm điểm trên phố nếu nó là hàng độc như những cái tên dưới đây.

Ford F-150 Raptor

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 1.

Ảnh: Ngô Kỳ Phong.

Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam vào năm 2017, cho đến nay, số lượng của mẫu bán tải này tại thị trường Việt Nam khoảng 4 chiếc.

Ford F-150 Raptor là phiên bản cao cấp của Ford F-150 thường với khả năng off-road tốt hơn, thiết kế cũng có phần hầm hố hơn rất nhiều. Công suất của phiên bản này cũng mạnh mẽ hơn khi sử dụng động cơ xăng V6, dung tích 3,5 lít tăng áp Ecoboost tạo ra 450 mã lực và 692 Nm. Đi cùng với sức mạnh đó là hộp số tự động 10 cấp.

Giá bán của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam khoảng 4 tỷ đồng.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 2.

Ảnh: Ngô Kỳ Phong.

Toyota Tundra 1794 Edition

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 3.

Ảnh: Vũ Trọng.

Đây chính là đối thủ trực tiếp của dòng bán tải Ford F-150 Plantium. Vì vậy không khỏi ngạc nhiên về kích thước “đồ sộ” của mẫu xe này so với các mẫu xe bán tải khác.

Xe được đưa về Việt Nam thuộc phiên bản 1794 Edition và cũng là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe Nhật. Toyota Tundra được trang bị khối động cơ xăng V8 dung tích 5,7 lít tạo ra 381 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 544 Nm. Xe được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh.

Hiện nay, đây là chiếc Toyota Tundra 1794 Edition 2018 duy nhất tại Việt Nam.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 4.

Ảnh: Vũ Trọng.

GMC Sierra 1500 Denali

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 5.

Ảnh: Hura Can.

Mẫu xe bán tải này có thể gọi là “anh em sinh đôi” với mẫu Chevrolet Silverado khi chúng sử dụng chung hệ thống khung gầm. Nói cách khác, đây chính là mẫu bán tải của nhà Chevrolet nhưng thay đổi một chút về mặt thiết kế và thương hiệu.

Hiện nay, chỉ có duy nhất một phiên bản 2016 GMC Sierra 1500 Denali tại thị trường Việt Nam và sử dụng động cơ xăng V8, dung tích 5,3 lít cho ra 355 mã lực và mô-men xoắn đạt 518 Nm. Hệ thống dẫn động của xe là loại 4×4 đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Hiện chưa rõ giá bán của dòng xe này tại thị trường Việt Nam.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 6.

Ảnh: Hura Can.

GMC Sierra 3500HD

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 7.

Ảnh: Otofun

Phiên bản GMC Sierra 3500HD là dòng xe hạng nặng của các phiên bản GMC Sierra. Ngay khi về nước, mẫu xe này gây sốt không chỉ bởi kiểu dáng của xe mà còn vì chiếc xe này sở hữu tới 6 bánh xe khiến người nhìn không khỏi ngạc nhiên. Đây đồng thời cũng là chiếc Sierra 3500HD đầu tiên của Việt Nam và thuộc phiên bản 2016.

Mẫu xe này có khả năng kéo hàng lên tới 10 tấn ở phía sau. Để có thể đảm nhận được công việc nặng nề như vậy, chiếc xe này được GMC trang bị tới 2 tùy chọn động cơ. Một động cơ xăng V8 dung tích 6,0 lít tạo ra 360 mã lực và 515Nm. Thứ hai là động cơ diesel V8 dung tích 6,6 lít cho ra 397 mã lực và 1.037 Nm. Tất cả đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 8.

Ảnh: Otofun

Ford F-350 Super Duty

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 9.

Ảnh: Tuấn Lê

Super Duty là dòng xe chuyên để sử dụng trong mục đích chở hàng và kéo trọng tải nặng hơn so với mẫu xe thường. Super Duty xuất hiện từ phiên bản F-250 trở lên.

Chiếc xe trong bài là phiên bản F-350 Super Duty và thuộc thế hệ thứ 3. Mẫu xe này sử dụng động cơ xăng V8 dung tích 6,2 lít tạo ra 385 mã lực và 549Nm. Phiên bản này đi kèm với cả hai loại hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên, hộp số sàn 5 cấp chỉ cung cấp cho thị trường Mexico và Venezuela.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 10.

Ảnh: Tuấn Lê

Hummer H1 Alpha

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 11.

Ảnh: Lee Hoàng

Đây được cho là chiếc Hummer H1 Alpha đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này tại Việt Nam. Chiếc xe thuộc phiên bản “Alpha” nên đây là model 2006, với những nâng cấp động cơ và hộp số mới hơn so với phiên bản Hummer H1 trước đó.

Động cơ của Hummer H1 Alpha là loại diesel dung tích 6,6 lít V8 tăng áp Duramax tạo ra 300 mã lực và mô-men xoắn đạt tới 705 Nm đi kèm với hộp số tự động 5 cấp. Với động cơ mạnh mẽ như vậy, Hummer H1 Alpha được đánh giá rất cao bởi khả năng off-road khi có thể “lặn” tới 762mm dưới nước và khoảng sáng gầm đạt mức 406mm.

Bán tải khủng, hàng hiếm - Thú chơi đang lên của giới nhà giàu Việt - Ảnh 12.

Ảnh: Lee Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.