Chỉ có 28 chiếc Aston Martin DB5 được sản xuất mới. Mẫu đầu tiên được bàn giao cho khách hàng từ năm 2020.

Aston Martin DB5 là mẫu xe cổ được sử dụng trong bộ phim Điệp viên 007 “Goldfinger” năm 1964. Là cái tên được giới chơi xe cổ săn lùng trong nhiều năm qua, DB5 mang vẻ đẹp tinh tế ít chiếc xe nào có được.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 2
Fan hâm mộ Aston Martin DB5 có thể vui mừng với thông báo gần đây của nhà sản xuất rằng siêu xe cổ này sẽ được sản xuất mới với số lượng hạn chế. Tuy nhiên, với giá bán 3,5 triệu USD/chiếc (chưa gồm thuế), không phải ai cũng có thể sở hữu siêu xe này.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 3
Được phát triển trên nền tảng thành công của DB4 GT, dự án xe mới nhất của Aston Martin là kết quả hợp tác giữa hãng và EON Productions. Aston Martin cho biết xe mới sẽ copy nguyên thiết kế của DB5 trong “Goldfinger”, tất nhiên vẫn có một số hiệu chỉnh nhằm đạt chất lượng và độ tin cậy cao nhất.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 4
Quá trình làm mới siêu xe cổ sẽ do bộ phận Aston Martin Works đảm nhiệm. Tất cả 28 chiếc xe đều dùng ngoại thất màu Silver Birch đặc trưng. Màu sơn và tính năng của siêu xe mới sẽ giống với nguyên bản, thậm chí xe còn có cơ chế thay đổi biển số. Chưa rõ tính năng bật ghế thoát ra ngoài có được phát triển hay không.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 5
Những chiếc Aston Martin DB5 mới đầu tiên sẽ được giao vào năm 2020. Hiện 25 xe đã có chủ, Aston Martin và EON Productions mỗi bên sở hữu một chiếc, còn chiếc thứ 28 sẽ được đấu giá cho mục đích từ thiện.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 6
Aston Martin không tiết lộ nhiều về mẫu DB5 làm mới. Phiên bản gốc DB5 được trang bị động cơ 6 xi lanh dung tích 4.0L, sản sinh công suất 282 mã lực (210 kW) và mô-men xoắn 379 Nm. Xe chỉ mất 7,1 giây tăng tốc từ 0-96 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa theo giới hạn điện tử là 238 km/h. Nên nhớ, mẫu xe này đã có cách đây hơn 5 thập kỷ.
Aston Martin hoi sinh sieu xe James Bond va ban voi gia 3,5 trieu USD hinh anh 7
Chiếc Aston Martin DB5 cổ hiện không đủ điều kiện lưu thông trên đường. Xe được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong các bộ sưu tập cá nhân. CEO Andy Palmer của Aston Martin nói rằng DB5 là một trong những tên tuổi đã đóng góp cho thành công của thương hiệu James Bond.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.