Chuẩn bị chuyển sang năm mới – Tết Kỷ Hợi 2019, một công ty nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội đã kịp “tiễn” chiếc siêu xe McLaren 720S màu đỏ Memphis về tư gia của một đại gia Hà Nội.

Chiếc McLaren 720S này có lớp sơn đỏ Memphis Red vô cùng quyến rũ. Có thể để ý thấy ở phần ngoại thất của chiếc xe thứ 4 này có má phanh đen thay cho màu đỏ như của chiếc xe trước đó.

Có thể ví động cơ chính là trái tim của mỗi chiếc xe, theo đó trái tim của 720S là khối động cơ M840T mới và mạnh mẽ đáng kinh ngạc với cỗ máy V8, 4.0 lít thay thế cho máy 3.7 lít trên các dòng McLaren thế hệ trước. Tuy nhiên trục khuỷu được kéo dài thêm 3,6 mm để công suất tăng thêm 41%. Kết quả, động cơ sản sinh công suất 710 mã lực và 770 Nm mô-men xoắn. Thậm chí con số công bố này có vẻ như đã bị giảm bớt, bởi một số thử nghiệm Dyno gần đây cho biết công suất chiếc xe đạt gần 800 mã lực. 

McLaren 720S có thể đạt tốc độ từ 0-100 km/h trong 2,7 giây, nhanh hơn 0,6 giây so với 675LT. Siêu xe này tăng tốc từ 0-200 km/h trong 7,8 giây, tốc độ tối đa khoảng 341 km/h. Thời gian chạy nước rút 400m chỉ mất 10,3 giây, thậm chí một số thử nghiệm gần đây còn cho thấy khả năng chạy ¼ dặm chỉ mất 9,7 giây. Những con số này khiến McLaren 720S vượt trội so với hầu hết siêu xe hiện nay.

Các đường viền đặc trưng của 720S lấy cảm hứng từ những mẫu McLaren trước đó, tuy nhiên lại mang đậm nét khác biệt. Các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ loài cá mập trắng khổng lồ – một cỗ máy ăn thịt đẹp mắt nhưng cực kỳ nguy hiểm. Mẫu 720S có cửa mở ngược đặc trưng trên các dòng McLaren, ảnh hưởng từ thời F1. Lực ép xuống mặt đường tăng khoảng 50% so với 650S nhờ những cải tiến khí động học.

Đèn pha được bố trí lỗ thông gió và hướng luồng khí này tới hai tản nhiệt nhỏ phía trước bánh xe. Các lỗ thông gió đều hướng tới động cơ để giải nhiệt. Đèn phía sau dùng công nghệ LED rất mỏng, lấy cảm hứng từ McLaren P1. Hai ống xả tròn được treo lên cao trông lạ mắt.

Buồng lái kiểu giọt nước, các ghế da mỏng ôm sát người lái và hành khách. Nội thất xe được bố trí màn hình cảm ứng và các điểm nhấn bằng sợi carbon. Tổng khối lượng chiếc xe chỉ 1.283 kg, nhẹ nhất so với các đối thủ.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.