Khoản phí nuôi chiếc Mazda3 trong 1 năm được chủ xe liệt kê lại là gần 50 triệu đồng. Nhiều người cho rằng chủ xe quá chi li, tính toán còn sai sót và chủ yếu là khoe xe.

Một người sử dụng chiếc Mazda3 được 1 năm chia sẻ chi phí nuôi xe lên mạng xã hội. Theo thống kê của chủ xe, chiếc xe ngốn của anh 48,3 triệu đồng sau 1 năm sử dụng. Chiếc xe đã lăn bánh gần 7.500 km.

Các khoản phí được chủ xe liệt kê gồm phụ kiện lắp thêm, xăng, gửi xe, rửa xe, phí cầu đường và phí bảo dưỡng, sửa chữa. Người này còn tính kỹ đến mức ghi tỷ lệ của từng khoản phí để xem khoản nào tốn nhất.

Chiếc Mazda3 được nêu là bản 1.5L, mua đầu năm 2018.

“Xe Mazda3 2018 (xe mới tháng 1); Bảo dưỡng và thay dầu theo định kỳ; Rửa xe 60k hoặc chỉ rửa vỏ 30k; Đi xe cẩn thận giữ gìn nên chưa bị công an hỏi thăm; Công ty cách nhà 5 km (nhưng không phải lúc nào cũng đi),” người này chia sẻ trên mạng xã hội.

Người dùng Mazda3 2018 chia sẻ chi phí nuôi xe đắt đỏ, tưởng sẽ được đồng cảm nhưng lại nhận ‘gạch đá’ không thương tiếc - Ảnh 2.

Chủ Mazda3 chia sẻ chi phí nuôi xe trong 1 năm.

Sau khi đăng tải thông tin, chủ xe được một số người đồng cảm. Mặc dù vậy, đa số bình luận lại là “gạch đá” chỉ trích.

Nỗi khổ của người có xe. Chi phí 1 năm như này là cũng không nhiều nhưng nếu từng đấy tiền mà đi taxi thì cả năm chắc cũng không thiếu đâu,” một người đồng tình.

Đi cái ô tô mà phải chi li, tính toán thế này thì đi xe máy cho nhẹ đầu. Lúc nào thật sự dư giả thì mua sau,” một thành viên khác chỉ trích.

Mua xe ô tô về để nó phục vụ mình mà như cụ này xem ra mua về để người phục vụ xe thì phải? Toàn chi phí gửi xe là nhiều. Bán đi mua Wave chạy cho đỡ tốn. Tính toán mệt thật,” một người thêm vào.

Người khác lên tiếng: “Cụ chủ đăng lên để mọi người cùng tham khảo, chia sẻ. Nhiều cụ cứ vào chê bai người ta chi tiêu. Khó hiểu quá.

Trong bảng thống kê của chủ xe, chi phí gửi xe tốn nhất, chiếm tới 46,9% tổng số tiền bỏ ra. Trong 1 năm, người này bỏ 22,7 triệu đồng để gửi xe (nội đô Hà Nội), cộng thêm tiền gửi xe phát sinh thêm là hơn 1 triệu đồng. Tiền xăng hơn 12 triệu đồng, chiếm 25,1% tổng chi phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.