McLaren 650S Spider MSO giới hạn 50 chiếc vừa được bắt gặp tại TP. HCM sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. Được biết, chiếc xe này thuộc bộ sưu tập “hầm gửi xe triệu đô”.

Chiếc McLaren 650S Spider MSO này được nhiều người đam mê siêu xe biết tới bởi đây chính là chiếc giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới và thuộc “căn hầm gửi xe triệu đô”, bên cạnh hàng loạt mẫu xe đắt tiền khác như Ferrari 458 Italia, Maybach 62S, Audi R8, Rolls-Royce Phantom…

Khác với những chiếc McLaren 650S hiện đang có mặt tại Việt Nam, chiếc xe này được bộ phận chế tạo xe đặc biệt của hãng là MSO (McLaren Special Operations) chế tác. Màu sơn đặc trưng cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon là những điểm đắt giá của chiếc xe này.

Tại McLaren, bộ phận MSO có nhiệm vụ tạo ra những chiếc xe theo yêu cầu của chủ sở hữu, tương tự với Bespoke của Rolls-Royce hay Ad Personam của Lamborghini. Thậm chí bộ phận này còn thiết kế ra những chiếc siêu xe số lượng giới hạn hoặc one-off dành riêng cho giới nhà giàu, những người muốn chiếc McLaren của mình trở nên khác biệt nhất, độc nhất so với những chiếc xe khác trên toàn thế giới.

Một trong 50 chiếc McLaren 650S Spider MSO siêu hiếm trên thế giới thuộc bộ sưu tập trong hầm siêu xe triệu đô của đại gia Sài Gòn - Ảnh 3.

Chính vì lẽ đó, McLaren 650S Spider MSO đắt hơn khoảng 57.250 bảng Anh (khoảng 1,9 tỷ đồng) so với bản tiêu chuẩn.

Một trong 50 chiếc McLaren 650S Spider MSO siêu hiếm trên thế giới thuộc bộ sưu tập trong hầm siêu xe triệu đô của đại gia Sài Gòn - Ảnh 4.

Cản trước của McLaren 650S Spider ảnh hưởng khá nhiều từ thiết kế mang dáng vẻ tương lai của McLaren P1. Dàn đèn trước cùng phần cản bằng sợi carbon mang hình lưỡi liềm trên logo của McLaren.

Một trong 50 chiếc McLaren 650S Spider MSO siêu hiếm trên thế giới thuộc bộ sưu tập trong hầm siêu xe triệu đô của đại gia Sài Gòn - Ảnh 5.

Bộ mâm đa chấu 19 inch bắt mắt được chế tác riêng bởi MSO. Các bu lông khóa bánh xe đều làm từ titan nhằm giảm trọng lượng cũng như tăng độ bền.

Một trong 50 chiếc McLaren 650S Spider MSO siêu hiếm trên thế giới thuộc bộ sưu tập trong hầm siêu xe triệu đô của đại gia Sài Gòn - Ảnh 6.

Tuy không có nhiều thay đổi về hiệu suất, nhiều chi tiết đã được chế tạo với sợi carbon nhằm giảm trọng lượng xe, tăng khả năng vận hành.

Xe sử dụng khối động cơ 3.8L V8 tăng áp kép, có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3 giây trước khi chạm ngưỡng vận tốc tối đa 329 km/h.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.