Hé lộ giá Peugeot Traveller tại Việt Nam – Cơ hội nào trong phân khúc MPV 7 chỗ?

0
25

Peugeot Traveller sẽ gia nhập phân khúc MPV giá khoảng 1 tỷ đồng trở lên. Xe được bố trí 7 chỗ ngồi, sử dụng động cơ diesel.

Theo thông tin từ đại lý, Peugeot Traveller sẽ ra mắt vào khoảng tháng 5/2019. Giá bán dự kiến được hé lộ là 1,65 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Traveller có mặt tại Việt Nam. Có thể Traveller sẽ là một sản phẩm lắp ráp trong nước.

Phiên bản Traveller đang được chào đặt cọc có 7 chỗ ngồi. Kích thước dài x rộng x cao của mẫu xe này là 4.956 x 1.920 x 1.890 mm. Trục cơ sở 3.275 mm.

Xe được trang bị động cơ diesel, nhiều khả năng là loại 2 lít, công suất 150 mã lực. Tại thị trường quốc tế, Traveller trang bị an toàn cơ bản tương đối đầy đủ, gồm cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Trang bị trong xe đáng chú ý có điều hoà tự động 2 vùng và màn hình giải trí 7 inch.

Các mẫu MPV lâu năm sẽ là đối thủ đáng gờm của Traveller có VW Sharan, Mercedes-Benz V-Class hay Kia Sedona. Ngoài ra, tân binh Ford Tourneo cũng sẽ gia nhập phân khúc này sau đó khoảng vài tháng.

Volkswagen Sharan

Cùng là xe châu Âu, VW Sharan là đối thủ ngang tầm và đáng gờm của Peugeot Traveller tại Việt Nam. Mẫu MPV của VW đang có giá 1,85 tỷ đồng. Xe được nhập trực tiếp từ Đức.

Hé lộ giá Peugeot Traveller tại Việt Nam - Cơ hội nào trong phân khúc MPV 7 chỗ? - Ảnh 2.

Sharan có kích thước 4.854 x 1.904 x 1.702 mm. Trục cơ sở 2.920 mm. Mẫu xe này nhỏ hơn một chút so với Traveller. Trục cơ sở dài hơn cũng giúp Traveller có không gian ngồi thoải mái hơn Sharan xét về thông số kỹ thuật.

Động cơ lắp cho Sharan là máy xăng 2 lít, công suất 220 mã lực. Khôn có tuỳ chọn động cơ diesel. Thiết kế đơn giản nhưng Sharan có nội thất khá hiện đại, như ghế chỉnh điện 12 hướng tích hợp sưởi, điều hoà tự động 3 vùng, màn hình giải trí lớn và cửa sổ trời toàn cảnh… Công nghệ an toàn tiên tiến với cảnh báo điểm mù và hỗ trợ đỗ xe.

Mercedes-Benz V-Class

V-Class tại Việt Nam có giá từ 1,85 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và 2,57 tỷ đồng đối với bản cao nhất. Do đó, mẫu xe Đức này được định vị cao hơn một chút so với Traveller.

Hé lộ giá Peugeot Traveller tại Việt Nam - Cơ hội nào trong phân khúc MPV 7 chỗ? - Ảnh 3.

Kích thước dài của V-Class lớn hơn hẳn Traveller. Số đo các chiều là 5.140 x 1.928 x 1.880 mm. Trục cơ sở 3.200 mm lại ngắn hơn mẫu MPV của Peugeot.

Có cả tuỳ chọn động cơ xăng và diesel cho V-Class, gồm máy xăng 2 lít công suất 211 mã lực và máy diesel 2,1 lít công suất 163 mã lực. Đi cùng mức giá cao hơn 2,5 tỷ đồng là trang bị rất cao cấp. Xe có 7 chỗ ngồi, đèn LED thông minh, ghế chỉnh điện có nhớ vị trí, ghế hàng 2 xoay được 180 độ, màn hình 7 inch, phanh đỗ điện tử, các chi tiết bọc da và ốp gỗ sang trọng.

Kia Sedona

Với giá từ 1,13 tỷ đến 1,43 tỷ đồng, Sedona xếp dưới một chút so với Sharan. Mẫu xe này cũng được THACO phân phối và lắp ráp trong nước.

Hé lộ giá Peugeot Traveller tại Việt Nam - Cơ hội nào trong phân khúc MPV 7 chỗ? - Ảnh 4.

Sedona có chiều dài nhỉnh hơn Sharan. Số đo 3 chiều là 5.115 x 1.985 x 1.755 mm. Trục cơ sở 3.060 mm ngắn hơn Sharan.

Động cơ lắp trên Sedona cũng có cả xăng và diesel. Máy xăng 3,3 lít cho công suất 266 mã lực, trong khi động cơ diesel 2,2 lít có công suất 190 mã lực. Ở mức giá thấp hơn đáng kể so với Sharan và V-Class, Sedona có đầy đủ trang bị hiện đại ngang tầm. Nội thất bố trí 7 chỗ ngồi, ghế chỉnh điện 12 hướng có nhớ vị trí và tích hợp sưởi, điều hoà tự động 2 vùng, màn hình 8 inch, phanh đỗ điện tử… Công nghệ an toàn có cảnh báo điểm mù và cảm biến xung quanh xe.

Ford Tourneo

Tourneo sẽ là tân binh trong phân khúc này khi ra mắt sau Traveller. Giá bán chưa được tiết lộ nhưng dự kiến trong khoảng 1 tỷ đồng. Xe được lắp ráp trong nước.

Hé lộ giá Peugeot Traveller tại Việt Nam - Cơ hội nào trong phân khúc MPV 7 chỗ? - Ảnh 5.

Chiều dài Tourneo khá ngắn nếu so với những mẫu xe còn lại. Kích thước các chiều là 4.418 x 1.986 x 1.852 mm. Trục cơ sở 2.662 mm.

Hiện chưa rõ trang bị cụ thể trên Tourneo phân phối tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường quốc tế, xe có tuỳ chọn máy dầu EcoBlue 1,5 lít hoặc máy xăng EcoBoost dung tích 1 lít. Hộp số tự động 6 cấp. Bản cao cấp nhất của Tourneo tại Anh có cả các tính năng an toàn chủ động tiên tiến gồm cảnh báo điểm mù, phanh phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo và duy trì làn đường, hỗ trợ đỗ xe giống Everest và Ranger mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.