Toyota đang phát triển một phiên bản cập nhật hoàn toàn mới của Tundra, nhiều tin đồn cho rằng mẫu bán tải này sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid.

Mới đây nhất, một báo cáo từ FTL Truck đã chỉ ra rằng Tundra thế hệ tiếp theo có thể sẽ được cung cấp với động cơ tăng áp hoặc tăng áp kép 3.5L V6 kết hợp cùng động cơ điện và bộ pin lithium-ion.

Hệ thống hybrid này được cho là tương tự với thiết lập trên chiếc xe thể thao Lexus LS 500h. Sức mạnh của LS 500h đến từ động cơ đốt trong V6 3.5L cho 295 mã lực, kết hợp cùng hai động cơ điện và pin lithium-ion, cho tổng công suất 354 mã lực.

Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng hệ truyền động trên khi được áp dụng ở Tundra sẽ còn mạnh mẽ hơn nhiều, khoảng 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 677Nm. Nhờ hỗ trợ của hệ thống hybrid, mẫu bán tải thế hệ mới cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, dự kiến không vượt quá 7,84 lít / 100km.

Những con số trên thật sự rất ấn tượng, nếu là thật thì Toyota Tundra thế hệ mới sẽ mạnh hơn đáng kể so với hiện tại – mẫu xe bán tải đang được cung cấp độc quyền với các động cơ V8.

Ở dạng tiêu chuẩn nhất, Tundra hiện được trang bị cỗ máy V8 4.6 lít cho công suất 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 442Nm, trong khi phiên bản V8 5.7L cho 381 mã lực và 543Nm.

Toyota không tiết lộ thêm thông tin gì về Tundra sắp tới của hãng nhưng theo một vài báo cáo trước đây, xe sẽ được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mới – sau này sẽ chia sẻ với Tacoma thế hệ tiếp theo. Tundra mới có khả năng sẽ được ra mắt vào năm sau dưới hình thức là mẫu xe năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.