Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam

0
38

Mẫu xe mui trần cổ của Rolls-Royce được định giá tính trước bạ cao hơn nhiều mẫu xe đời mới.

Bảng giá tính lệ phí trước bạ bổ sung mới được Bộ Tài chính công bố có một mẫu xe khác biệt so với những xe khác, là Rolls-Royce Corniche. Đây là mẫu xe cổ hiếm hoi mới được đưa vào bảng giá tính thuế, và bất ngờ hơn nữa là mức giá lên tới 41,906 tỷ đồng.

Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giá tính trước bạ của xe là hơn 41,9 tỷ đồng.

Mặc dù không phải mẫu xe Rolls-Royce có giá tính trước bạ cao nhất, mẫu Corniche lại gây chú ý bởi đây là mẫu xe cổ, đã ngừng sản xuất trên thế giới. Theo giới mộ điệu, có một chiếc Rolls-Royce Corniche tại TP. HCM đã ra biển trắng, thuộc sở hữu của một đại gia có tiếng. Xe thuộc đời 2000. Số lượng xe Corniche tại Việt Nam chưa được thống kê nhưng ước tính không quá 3 chiếc.

Rolls-Royce Corniche là xe mui trần 2 cửa. Chiếc xe được nhập về Việt Nam thuộc thế hệ mới nhất, đời 2000. Xe bị ngừng sản xuất vào năm 2002. Tại thời điểm ra mắt, Corniche là một trong những mẫu xe đắt đỏ nhất của Rolls-Royce với giá gần 360.000 USD. Giá sang tay chiếc xe tại Việt Nam chưa được tiết lộ và cũng khó để đoán, bởi đây là xe cổ, mang tính nhất sưu tầm. Chỉ có 374 chiếc Corniche đời này được sản xuất trên thế giới.

Corniche không chỉ là hàng hiếm tại Việt Nam mà còn khó tìm trên thế giới.

Mặc dù là xe 2 cửa, Corniche có chiều dài tới hơn 5,4 m, dài hơn một chiếc bán tải như Ford Ranger. Xe được trang bị mui mềm, mở điện. Thiết kế nội thất kiểu cổ điển đặc trưng của Rolls-Royce. Trang bị trong xe khá hiện đại so với thời đó như điều hoà tự động 2 vùng độc lập, CD 6 đĩa, đèn tự động. Vật liệu chế tạo là da Connolly và gỗ thượng hạng.

Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất cổ điển, sử dụng các vật liệu chế tác cao cấp.

Thông tin từ biểu giá tính trước bạ còn tiết lộ động cơ chiếc Corniche là 6,8 lít. Đây là máy V8, cho công suất khoảng 325 mã lực và mô-men xoắn 738 Nm. Vận tốc tối đa 215 km/h.

Tính đến thời điểm này, giá tính trước bạ kỷ lục là 66,182 tỷ đồng, thuộc về mẫu siêu xe Bugatti Veyron. Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Drophead Coupe có giá tính thuế 50,011 tỷ đồng xếp thứ 2. Những mẫu xe xếp dưới đa số mang thương hiệu Rolls-Royce, như Phantom hay Ghost.

Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Bảng giá tính trước bạ các xe Rolls-Royce ở Việt Nam.

Một số hình khác của Rolls-Royce Corniche:

Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 7.
Hàng siêu hiếm Rolls-Royce Corniche có giá tính thuế gần 42 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 10.