Ngoài việc được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 19 chiếc trên toàn thế giới cho mỗi siêu phẩm DB4 GT Zagato và DBS GT Zagato, Aston Martin sẽ chỉ bán chúng “theo cặp” với giá lên tới 7,2 triệu USD (~170 tỷ VNĐ).

Theo đó, hãng siêu xe nước Anh – Aston Martin mới đây vừa chính thức công bố với công chúng về việc hãng đã bắt đầu đưa bộ đôi siêu phẩm Aston Martin DB4 GT Zagato và DBS GT Zagato lên dây chuyền sản xuất thương mại. Cả hai “cực phẩm” Anh Quốc sẽ được sản xuất hoàn toàn thủ công bằng tay bởi những người thợ lành nghề nhất của hãng ở nhà máy Newport Pagnell. Với giá bán “theo cặp” lên tới 7,2 triệu USD (~170 tỷ VNĐ), bộ đôi siêu phẩm DB4 GT Zagato và DBS GT Zagato nghiễm nhiên trở thành cặp siêu xe đắt nhất trong lịch sử của Aston Martin. 

Ý tưởng về sự “tái sinh” của mẫu xe Aston Martin DB4 GT Zagato bắt nguồn lễ kỷ niệm 60 năm hợp tác giữa hãng siêu xe Anh Quốc – Aston Martin và nhà độ Zagato trứ danh. Hãng siêu xe Anh Quốc – Aston Martin đã quyết định đưa trở lại sản xuất thương mại dòng xe huyền thoại DB4 GT Zagato đời 1960 với số lượng giới hạn chỉ 19 chiếc trên toàn thế giới. Đặc biệt, các khách hàng đặt mua DG4 GT Zagato sẽ nhận được thêm một “tệp đính kèm” nữa là siêu phẩm Aston Martin DBS GT Zagato.

Khác với DB4 GT Zagato, siêu phẩm “đính kèm” DBS GT Zagato mới chỉ là bản concept nằm trên giấy. Theo Aston Martin, DBS GT Zagato sẽ đến tay khách hàng sau “đàn anh” DB4 khoảng 1 năm

Theo công bố từ nhà sản xuất, Aston Martin DB4 GT Zagato sẽ giữ nguyên thiết kế sẵn có của đời 1960. Tuy nhiên, vật liệu cấu thành nên xe sẽ cao cấp và nhẹ hơn nguyên bản rất nhiều nhằm mang tới trải nghiệm lái tốt hơn cho người dùng. Cụ thể, các chi tiết thân xe được làm bằng hợp kim nhôm thay vì nhôm tấm như nguyên bản, việc này sẽ góp phần “giảm cân” đáng kể cho DB4 GT Zagato.

Bộ mâm nan hoa đặc trưng kiểu cổ điển

Thêm vào đó, Aston Martin sẽ lưu giữ tính truyền thống tối đa trên DB4 GT Zagato thông qua việc chỉ sản xuất một màu sơn đỏ đặc trưng trên bản 1960.

Ngoài sự khác biệt về vật liệu cấu thành ở ngoại thất, Aston Martin DB4 GT Zagato còn mang tới cho khách hàng không gian nội thất tiện nghi và sang trọng đầy ấn tượng. Các chi tiết trong khoang cabin được làm thủ công với các chất liệu da bò thuợng hạng, thảm Wilton, ốp sợi carbon…

“Trái tim” của Aston Martin DB4 GT Zagato là khối động cơ I6 4.7L tương tự như bản gốc 1960 với 390 sức ngựa. Xe được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau và hộp số sàn 4 cấp.