Với 10 chiếc Ferrari đủ loại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính là người sở hữu nhiều dòng xe từ hãng siêu xe “ngựa chồm” tại Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên – vốn nổi tiếng trong giới chơi xe với bộ sưu tập hoành tráng lên đến hơn 100 chiếc, từ xe thường, xe sang, xe siêu sang và siêu xe, thậm chí là chiếc hypercar Bugatti Veyron.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhưng dòng siêu xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu thích nhất là Ferrari. Hầu hết mẫu xe Ferrari xuất hiện trên dải đất hình chữ S đều có trong bộ sưu tập của ông, trừ chiếc Ferrari F355 F1 Spider và Ferrari 488 Spider.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thậm chí, ông còn sở hữu một số mẫu Ferrari “có một không hai” tại Việt Nam, như Ferrari 599 GTB, Ferrari 458 Speciale hay Ferrari 458 Spider.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ferrari 458 Spider của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong chuyến Hành trình từ trái tim năm 2018.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ferrari 458 Speciale.

Ferrari 599 GTB.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 7.

Đặc biệt, điểm chung của những chiếc xe Ferrari trong bộ sưu tập của ông Vũ nói riêng và cả những chiếc xe khác nói chung, đều mang trên mình màu ngoại thất xám, trắng, đen hoặc xanh quân đội. Đây là bốn tông màu mà vị đại gia cà phê thường sử dụng cho những chiếc xe của mình.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ferrari F430 Spider.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 9.

Ferrari 488 GTB sánh đôi cùng Ferrari California T đầu tiên tại Việt Nam và Aston Martin Vanquish.

Trước đó, ông cũng từng sở hữu chiếc Ferrari F12 Berlinetta. Tuy nhiên, chỉ cách đây vài ngày, ông Vũ đã quyết định bán lại cho một showroom ở quận 5, TP.HCM.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 11.

Như vậy, với việc bán chiếc Ferrari F12 Berlinetta, bộ sưu tập Ferrari của ông Vũ giảm từ 11 chiếc xuống còn 10 chiếc. Đây vẫn là một con số vẫn “đáng nể” trong giới chơi siêu xe tại Việt Nam.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 12.

Ferrari 458 Italia màu trắng độc nhất Việt Nam sánh đôi cùng Ferrari 458 Speciale.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 13.

Ngoài những cái tên kể trên, ông còn sở hữu thêm Ferrari 360 Spider, Ferrari F430 và Ferrari California.Ferrari F430 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lăn bánh trên phố00:01:50

Ferrari F430 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lăn bánh trên phố.

Đây là người sở hữu nhiều Ferrari nhất tại Việt Nam - Ảnh 15.

Ngoài Ferrari, bộ sưu tập xe của ông còn nhiều thương hiệu đình đám khác như Porsche, Audi, Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley,…