Hạ giá 700 triệu sau hơn một năm, Hyundai Santa Fe biển ngũ quý 5 tại Hà Nội vẫn đắt hơn Mercedes-Benz GLC 200 mới tinh

0
50

Đây là một trong những chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên của Hà Nội và điểm đáng chú ý nhất là biển số từng được định giá ngang giá trị chiếc xe.

Một showroom bán ô tô tại Hà Nội đang chào bán một chiếc Hyundai Santa Fe đã qua sử dụng. Sẽ không có gì đáng nói nếu như chiếc xe này không mang biển số ngũ quý 5. Giá chiếc Santa Fe biển số đẹp này cũng cao hơn hẳn những chiếc khác cùng tình trạng. Người bán cho biết mức giá mong muốn là gần 1,8 tỷ đồng.

Chiếc Hyundai Santa Fe biển ngũ quý 5 đang nằm trong một showroom chuyên kinh doanh xe cũ tại Hà Nội.

Đây là chiếc Santa Fe 2019 thuộc lô đầu tiên bán ra thị trường. Chiếc xe được mua mới vào gần cuối tháng 1/2019. Theo thông tin từ người bán, chiếc xe đã lăn bánh khoảng 27.000 km sau khoảng 1 năm và 3 tháng sử dụng. Tham khảo trên thị trường xe cũ, một chiếc Santa Fe có tình trạng tương đương đang được bán lại với giá hơn 1,1 tỷ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc chiếc biển số ngũ quý 5 được người bán định giá khoảng gần 700 triệu đồng.

Chiếc Hyundai Santa Fe này thuộc bản xăng đặc biệt. Tại thời điểm mua, bản đặc biệt là bản có giá cao nhất (sau này bản cao cấp được mở bán với giá cao hơn). Giá công bố của bản máy xăng đặc biệt khi đó là 1,135 tỷ đồng nhưng giá bán thực tế tại đại lý lên tới khoảng 1,235 tỷ đồng. Chi phí lăn bánh chiếc xe này khoảng gần 1,4 tỷ đồng. Vừa ra biển số, chiếc xe khi đó đã được chào bán lại với giá 2,5 tỷ đồng. Nếu giao dịch khi đó thành công với mức giá chủ xe chào, giá trị tấm biển rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Chiếc xe hồi mới ra biển sổ gây sốt cộng đồng mạng bởi mức giá 2,5 tỷ đồng.

Hạ giá 700 triệu sau hơn một năm, Hyundai Santa Fe biển ngũ quý 5 tại Hà Nội vẫn đắt hơn Mercedes-Benz GLC 200 mới tinh - Ảnh 4.

Chiếc biển số được cấp bởi công an TP. Hà Nội.

Như vậy, sau hơn một năm sử dụng, chiếc Hyundai Santa Fe 2019 biển ngũ quý 5 vẫn được chào giá cao hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 200 mới tinh. Giá niêm yết của GLC 200 là 1,749 tỷ đồng.

Trước đây, đã từng có một số chiếc Santa Fe biển ngũ quý khác tại Hà Nội được rao bán. Chiếc mang biển số ngũ quý 3 thuộc đời 2018 từng được bán lại cho một showroom bán xe ngay sau khi bấm biển, sau đó showroom này chào bán ra thị trường với giá 2,5 tỷ đồng. Chiếc mang biển số ngũ quý 2 thuộc cùng đời và cũng được ước tính giá trên 2 tỷ đồng. Trong khi đó, chiếc đời mới mang biển số ngũ quý 7 chưa có thông tin bán lại công khai trên thị trường.

Hiện tại, Hyundai Santa Fe vẫn là sản phẩm “hot” trên thị trường khi bán vượt cả Toyota Fortuner trong 3 tháng đầu năm 2020. Mặc dù vậy, do lượng xe tồn còn nhiều, những chiếc Santa Fe sản xuất năm 2019 đang được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, quy đổi thành gần 150 triệu đồng tiền mặt. Mẫu xe này từng được bán chênh giá cao hơn tới 150 triệu đồng khi mới ra mắt.