Ngoài Ford EcoSport là đối thủ cùng phân khúc, khoản tiền trên dưới 600 triệu đồng tương ứng Hyundai Kona tiêu chuẩn có thể mua được một số xe hạng C.

Hyundai Kona bản tiêu chuẩn có giá 615 triệu đồng. So với bản cao cấp hơn có giá 675 triệu đồng, xe Kona tiêu chuẩn thiếu đèn chiếu sáng LED, gương gập điện, điều hoà tự động, cảnh báo điểm mù, cảm biến lùi, gương chống chói và chỉ dùng vành 17 inch thay vì 18 inch.

Mẫu xe này có động cơ dung tích 2 lít, cho công suất 149 mã lực, kết hợp số tự động 6 cấp. Trang bị giải trí có màn hình 8 inch, âm thanh 6 loa. Công nghệ an toàn khá đầy đủ gồm hỗ trợ phanh ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, hỗ trợ lên/xuống dốc, chống trượt thân xe, cảm biến áp suất lốp, ga tự động và 6 túi khí.

Không chênh lệch nhiều với bản cao cấp, Kona tiêu chuẩn là lựa chọn đáng cân nhắc để tiết kiệm 60 triệu đồng. Tuy nhiên, với khoản tiền thấp hơn một chút so với phiên bản Kona này, dưới đây là những mẫu xe khác thay thế có thể tham khảo thêm.

Hyundai Elantra 1.6 AT (609 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 1.

Không ít khách hàng phân vân giữa Hyundai Elantra với Kona. Elantra là sedan hạng C nên không gian nội thất rộng rãi hơn. Xe còn có thêm cửa sổ trời, cho cảm giác thoáng đãng hơn. Độ rộng khoang xe Kona chỉ tương đương Accent.

Ngược lại, Elantra thấp hơn, có khoảng sáng gầm xe 150 mm. Con số của Kona là 170 mm. Động cơ Elantra bản 1.6 cho công suất thấp hơn, chỉ 128 mã lực. Trang bị an toàn của Elantra cũng ít hơn khi thiếu đi chống trượt thân xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cảm biến áp suất lốp. Điểm hơn là có cảm biến lùi.

Toyota Vios 1.5 G CVT (606 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 2.

Tiết kiệm 9 triệu đồng, Vios mới là một lựa chọn khác. Đây là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Hyundai Grand i10. Ngoài thương hiệu Toyota nổi tiếng với độ bền và giữ giá, trang bị trên xe Vios G cao cấp nhất thiếu khá nhiều so với Kona.

Khoảng sáng gầm xe chỉ 133 mm. Động cơ cho công suất 107 mã lực. Trang bị giải trí có màn 7 inch nhưng ít tính năng hơn. Công nghệ an toàn thiếu hỗ trợ xuống dốc, chống trượt thân xe, ga tự động, cảm biến áp suất lốp…

Honda City 1.5 TOP CVT (599 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 3.

Honda City TOP có những trang bị khá tương đồng Vios G. Điểm hơn của City so với Vios là động cơ 118 mã lực và ga tự động. City còn hơn Kona ở hệ thống đèn chiếu sáng LED, âm thanh 8 loa và cửa sổ trời. Ngoài ra, những điểm yếu hơn của City so với Kona cũng tương tự Vios với Kona.

Honda Jazz 1.5 VX (594 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 4.

Jazz là phiên bản hatchback của City và trang bị gần tương đồng mẫu sedan hạng B. Phiên bản VX thua City TOP ở đèn chiếu sáng halogen, thiếu đèn sương mù, âm thanh 4 loa và ghế chỉ bọc nỉ. Mẫu xe này nhập khẩu từ Thái Lan.

Ford EcoSport 1.5L AT Trend (593 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 5.

EcoSport là đối thủ cùng phân khúc Kona. Với khoản tiền từ 615 triệu đồng đổ lại, phiên bản EcoSport 1.5 AT Trend là lựa chọn gần nhất. Chi phí mua chiếc xe của Ford thấp hơn 22 triệu đồng.

Với số tiền 22 triệu đồng tiết kiệm đó, chọn mua chiếc EcoSport sẽ phải hy sinh một số trang bị như không có màn hình giải trí trung tâm, âm thanh chỉ 4 loa, không có cảm biến đèn và gạt mưa, thiếu hỗ trợ xuống dốc và chống trượt, thiếu cảm biến áp suất lốp, phanh sau tang trống, chỉ 2 túi khí. Động cơ cũng yếu hơn khi chỉ có 120 mã lực.

Kia Cerato 1.6 AT (589 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 6.

Cerato cùng hạng C với Elantra và có những trang bị gần như tương đồng. Công nghệ an toàn trên Cerato 1.6 thua Elantra ở hệ thống cân bằng điện tử.

Mitsubishi Xpander (550-650 triệu đồng)

Chê đắt và rút cọc Hyundai Kona, cầm 615 triệu đồng mua được xe nào khác? - Ảnh 7.

Nếu cố mở rộng thêm khoảng giá hơn nữa, chúng ta còn có Mitsubishi Xpander vừa ra mắt. Phiên bản số sàn có giá thấp hơn Kona khoảng 75 triệu đồng trong khi bản số tự động đắt hơn khoảng 35 triệu đồng. Nói là khoảng bởi đây chưa phải giá niêm yết của Xpander.

Tuy nhiên, đây lại là một trong những lựa chọn được nhiều người cân nhắc nhất sau khi Hyundai Thành Công công bố giá bán chính thức của Kona. Xpander cũng là xe gầm cao, khoảng sáng tới 205mm (Kona chỉ 170mm). Điểm lợi của mẫu xe nhà Mitsubishi là 7 chỗ. Kona thuần 5 chỗ.

Thua thiệt của Xpander là sức mạnh khi công suất chỉ 104 mã lực do dùng máy 1.5L trong khi Kona bản thấp nhất dùng máy 2.0L cho công suất 149 mã lực. Kể cả bản cao cấp của Xpander cũng chỉ có 2 túi khí trong khi bản thấp nhất của Kona cũng có 6 túi khí. Ngoài ra, Xpander mở bán từ tháng 10 trong khi Kona đã sẵn hàng để giao khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.