Ford EcoSport bán chạy kỷ lục cuối năm nhưng Hyundai Kona mới là vua doanh số phân khúc

0
38

Cả Hyundai Kona và Ford EcoSport đều có doanh số bán hàng ấn tượng trong tháng 12/2018, bỏ lại Honda HR-V ở phía sau.

Con số 859 xe giao trong tháng 12 là cộng thêm đơn chờ từ tháng 11. Tuy nhiên, hiện tại, Kona vẫn trong tình trạng “cháy hàng”. Nhiều khách đặt xe tháng cuối năm 2018 được báo sang tháng 1/2019 mới giao xe.

Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai tại Hà Nội chia sẻ rằng lượng xe nhà máy lắp không đủ giao. “Có một số người bán báo giao ngay, giao sớm để khách đặt cọc nhưng thực tế chưa chắc đã có xe,” người này cho biết thêm.

Ford EcoSport bán chạy kỷ lục cuối năm nhưng Hyundai Kona mới là vua doanh số phân khúc - Ảnh 3.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số là Ford EcoSport. Mẫu SUV cỡ nhỏ của Mỹ cũng ghi nhận lượng xe bán kỷ lục trong tháng 12 với 623 chiếc. Khoảng cách doanh số giữa EcoSport và Kona được thu hẹp lại, từ 393 chiếc vào tháng 11 còn 236 chiếc trong tháng vừa qua.

Ford EcoSport bán chạy kỷ lục cuối năm nhưng Hyundai Kona mới là vua doanh số phân khúc - Ảnh 4.

Xếp cuối cùng tiếp tục là Honda HR-V. Sau tháng đầu mở bán với doanh số top 1 phân khúc, HR-V nhanh chóng bị đẩy xuống vị trí cuối cùng do doanh số sụt giảm mạnh vào tháng 11. Trong tháng 12, lượng xe HR-V bán ra thị trường là 499 chiếc, tăng khoảng gấp đôi so với tháng trước, nhưng vẫn không đủ để bám đuổi EcoSport.

Tương tự Kona, HR-V cũng trong tình trạng nhiều khách hàng ký chờ. Do là xe nhập khẩu, HR-V bị hạn chế nguồn cung hơn so với 2 mẫu lắp ráp là Kona và EcoSport. Honda Việt Nam nhập xe HR-V với một số lượng nhất định, “nhường sân” cho mẫu xe đắt khách hơn là CR-V. Doanh số suýt soát 500 xe tháng 12 đã vượt qua kỳ vọng ban đầu của nhà phân phối.

Ford EcoSport bán chạy kỷ lục cuối năm nhưng Hyundai Kona mới là vua doanh số phân khúc - Ảnh 6.

Phân khúc xe gầm cao đô thị ngày càng hấp dẫn khách hàng Việt khi có thêm sự góp mặt của Hyundai Kona và Honda HR-V, minh chứng qua doanh số bán hàng được thống kê hàng tháng. Ford EcoSport mất ngôi vương từng nắm giữ trong nhiều năm liền nhưng vẫn đang trên đà tăng trưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.