Chiếc Chevrolet Corvette C7 cuối cùng chính thức xuất xưởng

0
32

Sau một khoảng thời gian ngắn gián đoạn từ cuộc đình công của UAW, nhà sản xuất ô tô nước Mỹ chính thức thông báo hoàn tất chiếc xe cuối cùng trong dây chuyền sản xuất Corvette C7.

Trong khi chiếc xe cuối cùng vừa mới rời khỏi nhà máy, nó đã được bán đấu giá thành công trước đó với số tiền kỉ lục 2.7 triệu đô la Mỹ (62.5 tỷ VNĐ) vào hồi đầu hè năm nay. Và con số ấy đã đưa Corvette xác lập kỉ lục trở thành mẫu xe đấu giá từ thiện đắt nhất của nhà Barrett-Jackson.

Quay trở lại với nhân vật chính, model cuối cùng của dòng sản phẩm là chiếc Corvette Z06 màu đen, sở hữu khối động cơ Siêu nạp V8 6.2 lít sinh công 650 mã lực và 880 Nm mô-men xoắn cực đại. Thông số ấy cho phép chiếc siêu xe tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong vỏn vẹn 2.95 giây.

Giờ đây, sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Corvette C7, Chevrolet có thể tập trung hoàn toàn vào mẫu động cơ đặt giữa C8. Theo dự kiến, quy trình sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm nay tuy nhiên đã bị hoãn do tác động từ cuộc đình công UAW, gây đóng cửa các nhà máy và thiệt hại hàng tỷ đô la cho Chevrolet.

Hiện tại, GM đang bắt đầu hành động, giảm thiểu những tác động tiêu cực từ cuộc đình công. Trích một phát biểu từ phía Chevrolet: “Do ảnh hưởng từ sự việc này, chúng tôi đã quyết định thay đổi thời điểm ra mắt của Chevrolet Corvette Stingray 2020. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Tháng 2/2020 tại Nhà máy Lắp ráp GM Bowling Green.”

Tuy nhiên, sự trì hoãn này dường như không thể làm lu mờ sức nóng của quả ‘bom tấn’ Corvette 2020, được giới thiệu là sự kết hợp nhuần nhuyễn và ấn tượng của thiết kế, giá trị và hiệu năng “khủng”. Mẫu siêu xe thể thao này sẽ sở hữu khối máy LT2 V8 6.2 lít mới đi kèm với mức công suất 490 mã lực và 630 mô-men xoắn cực đại. Nếu chừng ấy là chưa đủ, khách hàng có thể đặt hàng hệ thống ống xả thể thao hay Gói Hiệu năng Z51, nâng cấp công suất tổng hợp lên thành 495 mã lực và 637 Nm mô-men xoắn cực đại.

Với những trang bị tiêu chuẩn, Corvette 2020 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 3 giây và cán một phần tư dặm trong 11.2 giây tại tốc độ 198 km/h. Trong khi đó, gói hiệu năng Z51 cho xe khả năng tăng tốc nhỉnh hơn một chút khi mất 2.9 giây để đạt 96 km/h từ vạch xuất phát.

Mức giá khởi điểm cho Corvette dự kiến sẽ từ $59,995 (khoảng 1.4 tỷ VNĐ)