Ford Explorer 2020 là mẫu SUV đầu tiên được trang bị lốp tự vá của hãng Michelin, bộ lốp đặc biệt này có tên Selfseal.

Mới đây, Ford đã phát hành một đoạn video giới thiệu về lốp tự vá Michelin Selfseal được sử dụng trên Explorer 2020 – mẫu SUV cao cấp nhất của Ford tại Việt Nam. 

Theo Ford, bộ lốp Michelin Selfseal được thiết kế để bịt những lỗ thủng thường gặp do đinh hoặc ốc vít gây ra, chất keo của lốp có thể vá những vết thủng có đường kính 6,35 cm. Giải pháp này có thể làm chậm tốc độ giảm áp suất lốp xuống dưới mức 6,8 kg/6,45 cm2 mỗi tuần.

Như vậy, dù bị đinh đâm thì Ford Explorer 2020 vẫn có thể tiếp tục di chuyển mà không bị xịt lốp, những hành trình sẽ không bị gián đoạn đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho người lái cũng như hành khách trên xe.

Với lốp Michelin Selfseal, “Explorer sẽ trở thành cỗ máy tối thượng cho các chuyến đi của gia đình” – ông Joseph Billman, kỹ sư vành và lốp của Ford chia sẻ. Bộ lốp đặc biệt có kích thước 255/55 R20 và là tiêu chuẩn trên Ford Explorer 2020 bản Platinum và Limited Hybrid AWD.

Ở Explorer Limited, Michelin Selfseal được cung cấp dưới dạng tùy chọn mất phí. Bên cạnh đó, tất cả các xe Ford Explorer 2020 vẫn được trang bị lốp dự phòng như thông thường.

Ford Explorer 2020 chỉ vừa ra mắt thị trường Mỹ thời gian gần đây với giá bán dao động từ 32.765 – 58.250 USD (~ 770 triệu VNĐ – 1,37 tỷ VNĐ), đắt hơn kha khá so với thế hệ trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.