Lần đầu tiên trong lịch sử Ford ra mắt 3 phiên bản khác nhau của Escape cho 3 thị trường chủ chốt trên toàn cầu là Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Trong bản kế hoạch mà Ford công bố hồi đầu tuần tại Amsterdam, Ford cho biết sẽ ra mắt hơn 30 dòng xe Ford và Lincoln trong vòng vỏn vẹn 3 năm tới, trong đó có 10 bản sử dụng công nghệ điện hóa. Nổi bật nhất và cũng ra mắt sớm nhất trong số đó là Escape đời mới với 3 bộ mặt khác nhau tại 3 khu vực lớn nhất thế giới: Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Ford Escape 2020 sẽ có bản trang bị đèn pha giống Porsche nhưng có 1 điều khiến fan Việt hụt hẫng - Ảnh 1.

Trước đó, Escape bản châu Âu vốn đã tách biệt bản toàn cầu khi sử dụng tên gọi khác là Kuga cùng một số điểm khác biệt nhỏ trong thiết kế và trang bị. Tuy nhiên, phiên bản 2020 sẽ chứng kiến thêm 1 cấu hình Escape khác nữa là bản Trung Quốc.

Ford Escape 2020 sẽ có bản trang bị đèn pha giống Porsche nhưng có 1 điều khiến fan Việt hụt hẫng - Ảnh 2.

Ngoại thất xe sử dụng thiết kế khá khác biệt với tản nhiệt lớn mở rộng về phía dưới mũi xe và nối liền trực tiếp với 2 cụm đèn pha 2 bên. Lưới tản nhiệt bên trong là loại lục giác mạ chrome tông đen có tên Nebula Shield.

Ford Escape 2020 sẽ có bản trang bị đèn pha giống Porsche nhưng có 1 điều khiến fan Việt hụt hẫng - Ảnh 3.

Lý giải sự thay đổi này, phó chủ tịch phụ trách mảng thiết kế toàn cầu của Ford là Moray Callum cho biết khách hàng Trung Quốc chuộng triết lý thiết kế “nhẹ nhàng mà năng động” hơn các khu vực khác, đồng thời hướng đi này cũng để chiều lòng nhóm khách hàng trẻ tuổi đang ngày một tăng tại quốc gia này.

Ford Escape 2020 sẽ có bản trang bị đèn pha giống Porsche nhưng có 1 điều khiến fan Việt hụt hẫng - Ảnh 4.

Ông cũng nhấn mạnh các dòng sản phẩm Ford Trung Quốc trong tương lai đều sẽ có điểm khác phù hợp với thị hiếu người dùng trong khu vực nhưng chỉ gói gọn trong thiết kế, công nghệ và hệ thống truyền động đều không thua kém bản toàn cầu.

Ford Escape 2020 sẽ có bản trang bị đèn pha giống Porsche nhưng có 1 điều khiến fan Việt hụt hẫng - Ảnh 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.