Theo thông tin của một đơn vị nhập khẩu, chiếc Tesla Model 3 được khui công tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là chiếc đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Sau mẫu sedan chạy điện Tesla Model X về trước đó thì mới đây, mẫu xe “đàn em” phổ thông Tesla Model 3 được cho là đã cập cảng Việt Nam. Chiếc xe nhập về sở hữu ngoại thất sơn đen bóng. Hình ảnh và đoạn video ngắn cho thấy chiếc xe được khui tại container ở cảng. Địa điểm được chia sẻ là TP. Hồ Chí Minh.

Rộ tin xe điện Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Tesla Model 3 được khui công. Ảnh: Việt Nguyễn.

Nếu thông tin này đúng, đây là chiếc Tesla Model 3 đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, đã có vài chiếc Model X được nhập về rồi đến Model S. Model 3 là mẫu xe thương mại mới nhất của Tesla trên thị trường.

Hiện chưa rõ phiên bản chiếc xe này là tiêu chuẩn hay Long Range. Ở phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có thể di chuyển hết 354 km sau khi được sạc đầy pin, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 209 km/h. Trong khi đó, phạm vi hoạt động của bản Long Range là 498 km. Thời gian tăng tốc lên 100 km/h là 5,1 giây và vận tốc tối đa 225 km/h.

Trang bị tiêu chuẩn trên Tesla Model 3 có màn hình cảm ứng 15 inch, điều hòa nhiệt độ 2 vùng và ghế bọc nỉ. Vành xe kích thước 18 inch.

Rộ tin xe điện Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 2.

Tesla Model 3 có thiết kế khá đơn giản. Ảnh minh hoạ.

Điểm nhấn trên chiếc Tesla Model 3 là chìa khóa. Chìa này thực chất là một tấm thẻ sử dụng công nghệ nhận dạng tín hiệu sóng radio tần số ngắn để giao tiếp với xe. Để mở khóa, người quẹt thẻ lên trên mặt cảm ứng cột B. Cũng chính là tấm thẻ này có thể sử dụng để cấp quyền điều khiển xe cho smartphone của người lái, biến chiếc điện thoại thành chìa khóa phụ thứ 2. Ứng dụng riêng của Tesla cho smartphone cho phép người dùng thực hiện một số chức năng từ xa, như mở/khóa cửa.

Rộ tin xe điện Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc thẻ quyền lực của Tesla Model 3. Ảnh: Việt Nguyễn.

Xe được trang bị đầy đủ phần cứng cần thiết cho chế độ tự lái hoàn toàn, bao gồm 8 camera, radar phía trước cùng 12 cảm biến siêu âm giúp xe tránh va chạm tự động kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp. Hệ thống lái tự động Autopilot là trang bị tùy chọn giá trị 5.000 USD dành cho Model 3. Với hệ thống này, Tesla Model 3 có thể lái trong làn của mình, tự động chuyển làn, ra khỏi cao tốc và tự động đỗ xe.

Rộ tin xe điện Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất một chiếc Model 3. Ảnh minh hoạ.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model 3 có giá bán dao động từ 35.000 và 44.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Long Range.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.