Chiếc xe trông như Lexus LX570 nhưng thực chất được độ lại từ Toyota Land Cruiser với dàn ngoài được đặt chính hãng từ Nhật.

Lexus LX570 đời cũ độ thành đời mới không còn mấy xa lạ nhưng Toyota Land Cruiser được hô biến thành mẫu xe này thì hiếm có khó tìm. Chủ một chiếc Land Cruiser như vậy tại Hà Nội đã quyết định mang xe đến xưởng độ để biến thành LX570, bởi chiếc xe này có nhiều kỷ niệm nên không muốn đổi xe mới.

Chiếc xe nguyên bản là Toyota Land Cruiser đời 2015. Sản phẩm cuối là Lexus LX570 đời mới. Xe chỉ được độ lại bộ vỏ bên ngoài, còn nội thất gần như giữ nguyên.

Chiếc Toyota Land Cruiser trước và sau khi “lột xác”.

Hai mẫu xe này sử dụng chung khung gầm nên về cơ bản có thể thay được dàn vỏ ngoài. Chỉ có phần đuôi xe phải cắt và ghép đuôi mới vào. Ở phần ghép nối, người thợ độ phải hàn và làm nhiều lớp chống gỉ, đảm bảo sự bền bỉ về lâu dài.

Các chi tiết phải thay thế gồm toàn bộ phần đầu trước như nắp ca-pô, tai xe, cản trước và bộ đèn, hông có bệ bước chân mới, đuôi xe với kính bên hàng ghế thứ 3, cửa cốp xe, đèn hậu…

Sau khi nâng cấp, chiếc xe có hệ thống đèn chiếu sáng LED hiện đại nhất của LX570 với đầy đủ chức năng sau khi lập trình lại. Đèn sương mù đổi thành LED. Đèn hậu cũng “full” LED.

Chiếc xe khi trong giai đoạn thi công.

Chi phí nâng cấp chiếc Land Cruiser này rơi vào khoảng 500 triệu đồng. Toàn bộ phụ tùng được đặt chính hãng Toyota từ Nhật, bao gồm cả vỏ, các loại đèn, gương chiếu hậu cho đến những miếng ốp nhựa nhỏ ở viền. Thời gian độ là khoảng nửa tháng. Chiếc xe được bảo hành tới 4 năm với những chi tiết độ thêm.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Đại, chủ xưởng độ, chiếc LX570 bản độ này vẫn chưa phải hoàn thiện hoàn hảo nhất do nhu cầu của chủ xe chỉ đến như vậy. Anh có thể biến được chiếc Land Cruiser giống hệt LX570 ở dàn vỏ, bao gồm cả những chi tiết nhỏ như tay nắm cửa cảm ứng hay hệ thống treo khí nén, nhưng chi phí sẽ lên thành cả tỷ đồng.

Chiếc xe sau khi độ đã được làm hồ sơ gửi lên cơ quan kiểm định và được phép đăng kiểm bình thường, lăn bánh hợp pháp ra đường. Tên xe trên giấy tờ vẫn là Toyota Land Cruiser.

Một số hình ảnh chiếc Toyota Land Cruiser 2015 trước và sau khi độ:

Chủ Toyota Land Cruiser 2015 chi nửa tỷ đồng biến xe thành Lexus LX570 đời mới - Ảnh 5.