Suzuki Ciaz giảm giá còn từ 449 triệu đồng cạnh tranh Toyota Vios, để ngỏ khả năng ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

0
13

Giá Suzuki Ciaz sau khuyến mại rẻ gần nhất phân khúc. Thuế trước bạ điều chỉnh giúp giá lăn bánh một chiếc Ciaz còn thấp hơn trước.

Mặc dù Suzuki Việt Nam đang đưa ra chương trình ưu đãi 30 triệu đồng tiền mặt cho các mẫu Celerio, Swift và Ciaz nhưng đại lý còn giảm giá xe mạnh tay hơn. Một tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết mẫu xe này đang giảm 50 triệu đồng – mức giảm lớn nhất từ trước đến nay đối với Ciaz. Giá bán thực tế giảm từ 499 triệu còn 449 triệu đồng. Chương trình dự kiến kết thúc vào hết tháng 8.

Tuy nhiên, mỗi đại lý đang đưa ra các mức giảm khác nhau. Có nơi thông báo giảm chỉ 35-40 triệu đồng, hoặc giảm 30 triệu đồng theo ưu đãi của hãng và tặng kèm phụ kiện. Mức giảm 50 triệu đồng đang được ghi nhận là nhiều nhất.

Không chỉ giảm giá bán, Ciaz còn được giảm cả phí trước bạ. Giá tính trước bạ của mẫu xe này là 469 triệu, thay vì 499 triệu đồng như trước. Người mua xe tiết kiệm thêm 3 triệu đồng cho chi phí lăn bánh chiếc xe.

Sau giảm giá, Suzuki Ciaz là mẫu sedan hạng B số tự động rẻ gần nhất tại Việt Nam, chỉ sau Mitsubishi Attrage (bản CVT Eco giảm giá còn 425,5 triệu đồng). Trong cùng phân khúc, mẫu xe có giá cao hơn một chút là Hyundai Accent, với phiên bản AT giá 500 triệu đồng. “Vua” doanh số phân khúc Vios có bản E CVT giá niêm yết 540 triệu đồng nhưng giá bán thực tế tại đại lý cũng chỉ hơn 500 triệu đồng. Nếu không giảm giá, Ciaz khó có thể cạnh tranh các mẫu xe khác như Accent hay Vios trên thị trường.

Ciaz có doanh số bán hàng thấp nhất phân khúc. Trong tháng 7/2019, Suzuki bán được 129 chiếc Ciaz. Attrage có sức bán tốt hơn với 243 xe. Các mẫu xe bán chạy nhất gồm Vios, Accent và City với doanh số lần lượt là 2.402 chiếc, 1.623 chiếc và 725 chiếc.

Suzuki Ciaz giảm giá còn từ 449 triệu đồng cạnh tranh Toyota Vios, để ngỏ khả năng ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Doanh số Ciaz đang để các đối thủ bỏ lại phía sau.

Đồng thời với việc giảm giá sâu, Suzuki Ciaz còn có thể có bản nâng cấp trong thời gian tới. Nhiều khách hàng đang mong chờ bản facelift về Việt Nam tại VMS 2019. Bản này đã chào thị trường quốc tế cách đây 1 năm với một chút thay đổi ở diện mạo, thêm tuỳ chọn động cơ hybrid và hệ thống cân bằng điện tử. Tuy nhiên, dựa vào những mẫu Swift và Ertiga thế hệ mới ra mắt trong thời gian gần đây, nhiều khả năng Ciaz mới tại Việt Nam sẽ không có loại động cơ lai điện và cân bằng điện tử.

Suzuki Ciaz giảm giá còn từ 449 triệu đồng cạnh tranh Toyota Vios, để ngỏ khả năng ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bản nâng cấp facelift của Ciaz có một chút thay đổi ở diện mạo.

Suzuki Ciaz hiện đang được bán tại Việt Nam với duy nhất một phiên bản số tự động. Mẫu xe này được nhập nguyên chiếc từ Thái Lan.