Mitsubishi Outlander 2020 mang thiết kế của Xpander chuẩn bị ra mắt – phả hơi nóng lên Honda CR-V và Mazda CX-5

0
15

Thế hệ mới của chiếc SUV Mitsubishi là Outlander sẽ là một “canh bạc” mà thương hiệu Nhật sẵn sàng nắm lấy…

Mitsubishi Outlander 2020 mang thiết kế của Xpander chuẩn bị ra mắt - phả hơi nóng lên Honda CR-V và Mazda CX-5

Loạt hình ảnh chụp lại Mitsubishi Outlander trong quá trình thử nghiệm cho thấy thiết kế dòng SUV Nhật sẽ vô cùng 50:50, có thể tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khi ra mắt. Trước đó, Mitsubishi đã xác nhận xe sẽ trình làng vào cuối năm nay.

Đầu xe Outlander 2020 sử dụng 2 cụm đèn vuông, lớn, phía trên là đèn dạng thanh mỏng nối liền với viền ca pô – thiết kế lấy trực tiếp từ concept Engelberg Tourer. So với xu hướng thiết kế tản nhiệt “bành trướng” hiện tại của làng xe toàn cầu, Outlander mới chọn phong cách ngược lại khi thu hẹp tản nhiệt chỉ còn một phần nhỏ hình chữ nhật.

Mitsubishi Outlander 2020 mang thiết kế của Xpander chuẩn bị ra mắt - phả hơi nóng lên Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Khung gầm Outlander 2020 sử dụng được chon là lấy từ một mẫu xe “đình đám” thuộc liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi, nhiều khả năng là dòng Nissan Rogue (X-Trail tại châu Á) best-seller tại châu Âu cũng như Bắc Mỹ. Thay đổi này giúp Mitsubishi gia tăng kích thước xe lên khá đáng kể so với thế hệ hiện hành mà ta có thể cảm nhận thấy trong ảnh.

Các tùy chọn động cơ trên Outlander mới nhiều khả năng cũng có xuất xứ từ Nissan, trong đó gần như chắc chắn có một phiên bản hybrid sạc điện.

Mitsubishi Outlander 2020 mang thiết kế của Xpander chuẩn bị ra mắt - phả hơi nóng lên Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 3.

Ngoài Outlander, Mitsubishi còn lịch ra mắt một mẫu SUV nhỏ hơn cũng vào giai đoạn quý III/IV 2020 mà nhiều khả năng là người em Outlander Sport xét trên việc thế hệ hiện tại của dòng tên này đã gần 10 tuổi.

Trước đó, chính các quan chức Mitsubishi đã khẳng định Outlander Sport khi lên đời sẽ được rút gọn kích cỡ để tách biệt với Eclipse Cross, đưa xe về chung phân khúc Nissan Kicks và có thể mượn luôn cả khung gầm dòng tên này.