Volkswagen Taigun là cái tên chuẩn bị được thương hiệu Đức ra mắt để đối đầu “kẻ thách thức” hoàn toàn mới là Kia Seltos.

Thương hiệu Đức từng ra mắt concept Taigun tại triển lãm Auto Expo Ấn Độ 2014 và giờ họ đã trở lại đúng sân chơi này để trình làng phiên bản hoàn chỉnh của xe với thiết kế… khác hoàn toàn người tiền nhiệm, điểm chung duy nhất giữa cả 2 có lẽ chỉ là cái tên.

Đầu xe Taigun mới sử dụng tản nhiệt dạng 3 thanh ngang mảnh khảnh làm nền cho logo Volkswagen nổi bật, 2 bên là đèn pha kéo dài sang hông xe đi kèm ốp chrome tạo hiệu ứng thị giác mở rộng tản nhiệt. Bên dưới một chút là mắt lưới dạng tổ ong cùng hốc đèn sương mù với viền chrome bên ngoài.

Trình diện Volkswagen Taigun - SUV mới đối đầu Ford EcoSport và ngáng đường Kia Seltos - Ảnh 1.

Trong khi hầu hết SUV cỡ nhỏ dùng ốp thân nhựa để tiết kiệm chi phí, Taigun dùng ốp kim loại đen bóng ở hông xe để tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Ngoài ra, quan sát kỹ khu vực này ta còn có thể thấy hốc gió fake ở vòm bánh xe, đường nổi ngang hông kéo dần lên trên và decal đen trên cột C. Cuối cùng ở đuôi xe là cánh gió gắn cửa hậu, cụm đèn ngang và cản sau dữ dằn.

Trình diện Volkswagen Taigun - SUV mới đối đầu Ford EcoSport và ngáng đường Kia Seltos - Ảnh 3.

Volkswagen cho biết Taigun dài 4,2 mét trong khi chiều dài cơ sở đạt 2,65 mét. Hãng cũng xác nhận luôn động cơ mặc định sẽ là một bản xăng tăng áp cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 9,9 giây, tốc độ tối đa khả dĩ là 183 km/h.

Autocar India cho biết VW sẽ sớm hoàn tất Taigun và mở bán dòng SUV mới từ quý III/2021.